สาวโรงงานขายหมูปิ้ง 7 เดือนปลดหนี้ 4 ล้าน

รายการดัง ได้นำเสนอเรื่องราวของสาวโรง ง า น ท่านหนึ่งที่สร้าง อ า ชี พ ให้ตนเองโดยการ ข า ย หมูปิ้ง ที่ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำเลย สุดยอดสตรีทฟู้ดแห่งยุคนี้ หมูปลาร้า ประเทศไทยถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับการยอมรับว่ามีอาหารอร่อยที่สุดในโลก โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดในประเทศไทย ซึ่งชาวไทยรู้กันดีว่ามักจะมีความอร่อยกว่าร้านธรรมดาทั่วไป ซึ่งในตอนนี้ได้เกิดกระแสความนิยมของสตรีทฟู้ดร้านหนึ่งที่มีการร่ำลือกันถึงความอร่อยที่ไม่ธรรมดา จนมีผู้คนไปต่อคิวทานกันเป็นร้อย ๆ คิว วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ สุดยอดสตรีทฟู้ดแห่งยุคนี้ หมูปลาร้า จากพนัก ง า น โรง ง า น เปลี่ยน อ า ชี พ มา ข า ย หมูปิ้งปลดหนี้ 4 ล้านบาท จนเกือบหมด ได้ในเวลา 7 เดือน

โดย “คุณอาย” เจ้าของกิจการ หมูปลาร้าผับ บางแสน หมูย่ๅงจิ้มน้ำจิ้มปลาร้าสูตรเด็ด เล่าเรื่องราวให้ฟังว่า ก่อนหน้าที่จะมาทำหมูปลาร้า ก็เริ่มจากการเป็นพนัก ง า น โรง ง า น เหล็ก ที่จ.ชลบุรี ได้ค่าจ้างวันละ 3ร้อยบาท แต่เงินแค่ 3ร้อยบาทต่อวัน ไม่พอเพราะต้องรับผิด ชอบหนี้หลายล้านบาทของทางบ้าน ไม่อย่างนั้นบ้านก็อาจถูกยึด ทำอยู่ 8-9 เดือนจึงหันออกมาทำกิจการของตัวเอง โดยเริ่มจากการ ข า ย ข้าวแกงและข้าวต้ม ซึ่งทำรายได้ไม่ดีนัก

Loading...

ก่อนเปลี่ยนมา ข า ย เฟรนช์ฟรายส์และไก่ทอด ริมชายหาด ข า ย ได้ประมาณวันละ 3 พันบาท จากการ ข า ย เฟรนช์ฟรายส์ จึงเริ่มหากิจการใหม่ โดยตอนแรกเห็นในอินเตอร์เน็ต มีคน ข า ย หมูปลาร้า เห็นว่าน่าสนใจ ประกอบกับแม่ ข า ย ปลาร้าด้วย จึงลองทำบ้าง โดยตนนั้นมีสูตรหมูย่างอยู่แล้ว ส่วนสูตรน้ำจิ้มปลาร้านั้นหาเอาจากกูเกิล ลองผิดลองถูกอยู่ 2 เดือน จึงได้สูตรที่อร่อยแล้วเอามาทำ จึงทำออก ข า ย ซึ่งปรากฏว่า ข า ย ดิบ ข า ย ดี จนตอนนี้เปิดกิจการมาแล้ว 7 เดือน ใกล้จะปลดหนี้ 4 ล้านบาทได้แล้ว โดยวันที่ ข า ย ได้มากที่สุดได้ถึง 4O,OOO บาท

สำหรับ ร้านหมูปลาร้าผับ บางแสน นอกจาก ข า ย หมูย่างจิ้มน้ำจิ้มปลาร้าแล้ว ยังมีน้ำจิ้มแจ่ว รวมถึงไส้ย่าง คอหมูย่าง ปีกไก่ย่าง เสือร้องไห้ย่ๅง ฯลฯ ด้วย ทานหมูย่างกับน้ำพริกปลาร้าแจ่วบองคู่กัน บวกกับข้าวเหนียวนุ่ม ๆ และผักเครื่องเคียง ทุกคนที่ได้ทานพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าฟินสุด ๆ ถึงขนาดที่ว่าต่อเป็นร้อยคิวก็ยอมเพื่อให้ได้ทานหมูปิ้งปลาร้า