เปิดภาพตอนวัยรุ่นของ ไอซ์ หีบเหล็ก คล้ายอดีตนักร้องชื่อดังในตำนาน

จากคดีสะเทือนขวัญ ‘ไอซ์ หีบเหล็ก’ สู่ย้อนรอยคดี ฆ่  า ‘ด.ญ.นวลปราง’ ตอนที่ 1 ความลับที่ถูกเปิดเผย  กลางดึกวันที่ 8 มกราคม 2563 ตำรวจจับกุม “นายเอ็ม เฉลิมชล” อายุ 51 ปี ข้อหามีย า ไ อ ซ์ ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งนับว่าเป็นข้อหาหนัก ระหว่างการสอบสวน นายเอ็มบอกว่ารับย  ามาจาก “นายไอซ์” และต่อรองกับตำรวจว่า ถ้าปล่อยตนไปจะบอกข้อมูลเรื่องที่นายไอซ์ฆ่  าผู้หญิงแล้วฝังดินเอาไว้หลังบ้าน

จากนั้นนายเอ็มเล่าให้ตำรวจฟังว่า ตนเคยติดคุกมาก่อน ระหว่าง ติ ด คุ ก ได้รู้จักกับ นั ก โ ท ษ ชายคนหนึ่งชื่อ “ไอซ์ – อภิชัย องค์วิศิษฐ์” อายุ 40 ปี (อายุปัจจุบัน) เป็นลูกชายเศรษฐีตระกูลเก่าแก่ตระกูลหนึ่งหลังพ้ น โ ท ษ นายเอ็มได้กลายมาเป็นลูกน้องคนสนิทของนายไอซ์ สามารถเข้าออกบ้านนายไอซ์ได้ มีหน้าที่ทำงานจิปาถะแล้วแต่นายไอซ์จะจ้าง รวมทั้งคอยดูแลซ่อมแซมบ้านให้ นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเ ส พ ย า ด้วยกันเป็นประจำ

Loading...

กรกฎาคม 2562 นายไอซ์พาหญิงสาวหน้าตาดีชื่อ “กุ๊กกิ๊ก” อายุ 22 ปี มาอยู่ด้วยที่บ้าน แต่ถ้ากุ๊กกิ๊กทำอะไรไม่ถูกใจก็จะถูกนายไอซ์ทำ ร้ า ย ร่ า ง กายตลอด ครั้งล่าสุดนายไอซ์โกรธที่กุ๊กกิ๊กกินข้าวไม่หมด จึงใช้ท่อนเหล็กตีแล้วจั  บ  ใส่กุญแจมือ บังคับให้คลานเข้าไปนอนในหีบเหล็กที่ไม่มีรูระบายอากาศ ก่อนปิดฝาหีบล็อกกุญแจ เมื่อกุ๊กกิ๊กร้องขอความช่วยเหลือ นายไอซ์ก็เปิดเพลงเสียงดังกลบ

เช้าวันต่อมา เมื่อนายเอ็มกลับไปที่บ้านนายไอซ์ก็พบว่ากุ๊กกิ๊ก เ สี ยชี วิ ต แล้ว จึงช่วยกันเอา ศ พ ใ ส่ถุงดำ แล้วขุดหลุมฝังไว้ที่หลังบ้านซึ่งมีหญ้ารก โดยนายไอซ์มีอาการโศกเศร้า ร้องไห้ตลอดเวลา และขอกอด ศ พ เป็นครั้งสุดท้ายพร้อมกับขอโทษ นอกจากนี้นายไอซ์ยังสารภาพกับนายเอ็มด้วยว่า เคย ฆ่ า ผู้หญิงอีก 2 คน แล้วทิ้ง ศ พ ไว้ในบ่อน้ำขนาดใหญ่ข้างบ้าน นายไอซ์จ้างนายเอ็มลงไปงม ศ พ แล้วเอาไปทิ้งที่อื่น จะให้ค่าจ้าง ศ พ ละ 5,000 บาท

นายเอ็มตอบตกลง ทั้งคู่จึงลงไปงมหา ศ พ ด้วยกัน นายเอ็มพบ ก ะ โ ห ล ก ม นุษย์ถูกทับไว้ใต้ประตูเหล็กดัดจึงเอาขึ้นมาแล้วทวงเงินค่าจ้าง แต่นายไอซ์กลับบอกว่าไม่จ่าย แล้วใช้ปืนยิงถากหูนายเอ็มไปนิดเดียว บุกรังนายไอซ์ วันที่ 9 มกราคม 2563 ตำรวจทราบมาว่านายไอซ์พกอาวุธพร้อมสู้ตลอดเวลา จึงประสานหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 บุกค้นบ้านนายไอซ์ที่ท้ายซอยเพชรเกษม 47 ย่านบางแค  พบว่าเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ปลูกในเนื้อที่ 20 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด หลังบ้านเป็นโรงพิมพ์เก่าและโกดังเก็บของ ถูกปล่อยรกร้างเต็มไปด้วยพงหญ้า ส่วนนายไอซ์อยู่ในสภาพคล้ายคนเ ม า ย า พยายามยิงต่อสู้แต่ปืนขัดลำเสียก่อน

ภายในบ้านพบย  า ไ อ ซ์  ย า บ้ า  2,000 เม็ด จอมอนิเตอร์กล้องวงจรปิดสำหรับสำรวจความเคลื่อนไหวทางเข้า-ออกของบ้าน และพบหีบเหล็กกับหีบไม้ต้องสงสัยล็อกกุญแจไว้ 2 หีบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สำรวจป่าหลังบ้านโดยขุดลงไป 1 เมตร พบถุงดำฝังไว้ใต้ดิน ในถุงมีชิ้นส่วนอวัยวะของมนุษย์เ น่ า เปื่  อย  ผุ พั  ง กับเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง คาดว่าเป็นศ พ ของกุ๊กกิ๊ก

นายไอซ์รับสารภาพว่า ศ พ ดังกล่าวคือกุ๊กกิ๊กจริง โดยตนรู้จักกับกุ๊กกิ๊กเมื่อพฤษภาคม 2562 เนื่องจากกุ๊กกิ๊กรับงานไซด์ไลน์ ส่วนตนเป็นลูกค้าที่ติดต่อผ่านโมเดลลิ่งให้ส่งตัวผู้หญิงมาให้นายไอซ์บอกว่ากุ๊กกิ๊กเป็นคนสวย รูปร่างดี ตนได้เจอครั้งแรกก็หลงรัก จึงขอเบอร์โทรไว้แล้วคบหากันเรื่อยมาจนตกลงเป็นแฟนกัน กุ๊กกิ๊กแวะเวียนมาที่บ้านหลายครั้งเพื่อเสพยาและร่วมหลับนอนกัน

กรกฏาคม 2562 กุ๊กกิ๊กมานอนค้างที่บ้าน ตนเกิดความรู้สึกรักและหวง ไม่อยากให้หนีไปไหน จึงบังคับให้ลงไปนอนในหีบเหล็กแล้วล็อกกุญแจไว้ แต่พอตื่นเช้ามาก็พบว่ากุ๊กกิ๊กขาดอากาศหายใจเ สี ย ชี วิ ต แล้ว จึงโทรเรียกนายเอ็มมาช่วยขุดหลุมฝัง

วันที่ 16 มกราคม 2563 ทีมประดาน้ำลงไปค้นหาในบ่อน้ำข้างบ้านพักของนายไอซ์ พบกระจุกผม กระดูกกราม และโครงกระดูกมนุษย์ 28 ชิ้น มีประตูเหล็กดัดทับไว้ แล้วเอาลูกดัมเบลล์หนัก 5 กก. พันด้วยโซ่ ล็อกกุญแจถ่วงไว้ไม่ให้ลอยน้ำขึ้นมา และเอาเก้าอี้ม้าหินทับเหล็กดัดไว้อีกชั้นวันที่ 17 มกราคม ทีมประดาน้ำลงไปงมอีกรอบ คราวนี้พบกระดูกอีก 192 ชิ้น จากเสื้อผ้าที่พบคาดว่าเป็นผู้หญิง และเป็นไปได้ว่าอาจมีผู้ สู ญ ห า ย 2-3 ราย ส่วนเหตุที่เกิดน่าจะประมาณ 1 ปีมาแล้ว

มีกระแสข่าวว่าในบ่อน้ำดังกล่าวนายไอซ์ได้เลี้ยงปลาดุร้ายชนิดกินเนื้อเป็นอาหารเอาไว้ด้วย มีทั้งปลาช่อนแอมะซอนและปลาอัลลิเกเตอร์ (ปลาจระเข้) ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในดำน้ำ   นายไอซ์คือใคร ?นายไอซ์เกิดในตระกูลเศรษฐีเก่า ครอบครัวเป็นเจ้าของศูนย์การค้าชื่อดังชื่อ “ศูนย์การค้าองค์วิศิษฐ์” ตั้งอยู่ย่านบางแค แต่ปิดตัวไปเนื่องจากพ่อของนายไอซ์พัวพันค ดี ฆ่ า  หั่   น   ศ u ด็ก ห  ญิงอายุ 15 ปี

 

ต่อมาพ่อของนายไอซ์ต่อสู้คดีจนพ้นผิด แต่ก็ าถูกยิงเสียชีวิต โดยแม่ของนายไอซ์ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้จ้างวานฆ่าสามีตัวเอง จากนั้นแม่พาน้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ โดยนายไอซ์อยู่ที่เมืองไทยกับป้า พร้อมทิ้งทรัพย์สินไว้ให้ด้วย เช่น บ้าน ที่ดิน เงินสด 3 ล้าน คอนโดมิเนียม และธุรกิจอพาร์ตเมนต์ให้เช่าซึ่งป้าเป็นผู้ดูแล มีห้องพักเกือบ 100 ห้อง ทำให้นายไอซ์ไม่ต้องทำงานอะไร

คนในละแวกนั้นบอกว่าชาวบ้านเกรงกลัวนายไอซ์กันมาก เพราะนายไอซ์ชอบขู่ว่าจะยิงทิ้ง เคยไล่ยิงชาวบ้านและพนักงานส่งพิซซ่ามาแล้ว ผู้เช่าอพาร์ตเมนต์ที่ป้าดูแลอยู่ก็พากันย้ายหนี เพราะเวลาเมานายไอซ์มักจะขึ้นไปหาเรื่องคนเช่า “นางสาวเอ” (นามสมุติ) หญิงสาววัย 19 ที่นายไอซ์เคยเรียกใช้บริการไซด์ไลน์ แต่กลับจับเธอขังไว้ในบ้าน 2 วัน เล่าว่า เวลาไม่เมานายไอซ์พูดจาสุภาพมาก ดูเหมือนคนปกติ แต่พอเมายาจะเปลี่ยนเป็นคนละคน ทั้งเอาปืนไล่ยิงชาวบ้าน เอามีดหลายอันมาปาใส่ผ้าใบที่ขึงไว้ และเอาปืนยิงฝ้าเพดานบ้านจนเป็นรูเต็มไปหมด

เมื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของนายไอซ์ พบว่ามีหลายคดีติดตัว อาทิ ปี 2551 ถูกจับเพราะเสพยาบ้าแล้วจับเพื่อนชาย-หญิงกักขัง ทำร้ายร่างกายผู้หญิง 1 คน ได้รับบาดเจ็บกะโหลกศีรษะร้าว กระดูกซี่โครงหัก 4 ซี่  ปี 2553 ถูกจับข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวปี 2555 ลวงเด็กสาววัย 15 มาข่มขืนและกักขังไว้ในคอนโดย่านภาษีเจริญ ค้นห้องพบทั้งยาบ้า ยาไอซ์ ปืน 6 กระบอก กระสุน 332 นัด มีด 20 เล่ม เสื้อกันกระสุน เครื่องช็อตไฟฟ้า เครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์ กุญแจมือ นายไอซ์ติดคุกและพ้นโทษออกมาในปี 2560

ย้อนรอยคดีฆ่าหั่นศพ ด.ญ.นวลปราง 26- พ.ศ. 2526 มีคนพบศพถูกยัดอยู่ในกล่องใส่โทรทัศน์ยี่ห้อซิงเกอร์ แถววัดพระยาไกร โดยศพเหลือแต่ลำตัว อวัยวะส่วนอื่นถูกหั่นออกไป ตำรวจตามหาอวัยวะที่เหลือจนพบศีรษะ แขนและขา ที่นครชัยศรี ตำรวจเริ่มหาเบาะแสจากกล่องทีวี โดยเอาหมายเลขข้างกล่องไปสืบ จนพบว่าทีวีถูกขายมาจากร้านที่พระประแดง เจ้าของร้านบอกว่า “นายดอน” (นามสมมุติ) เป็นคนซื้อไป

ตำรวจเรียกนายดอนมาสอบสวนจนทราบว่า นายดอนไปขโมยเครื่องเล่นวิดีโอเทปมาจากบ้านหลังหนึ่ง แล้วเอาใส่กล่องทีวีไปขายต่อให้ “นายผยอง” ซึ่งทำงานอยู่ที่องค์วิศิษฐ์อควาเรียม ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าองค์วิศิษฐ์ บางแคตำรวจนำกำลังไปตรวจค้นองค์วิศิษฐ์อควาเรียม พบว่าห้องน้ำสะอาดเอี่ยมผิดปกติ มีอุปกรณ์และขวดน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำวางอยู่ จึงรื้อชักโครกดูก็พบเศษเลือดเศษเนื้อตรงคอห่าน ผลการพิสูจน์พบว่าเป็นของศพในกล่องซิงเกอร์จริง ๆ

นายผยองสารภาพว่าผู้ต า ย ชื่อ “ด.ญ.นวลปราง” อายุ 15 ปี (บางแหล่งข่าวบอกว่านวลปรางเป็นเด็กเร่ร่อน แต่บางแหล่งข่าวบอกว่าเป็นลูกจ้างในร้านอควาเรียม) ด.ญ.นวลปรางชอบเคาะตู้ปลาซึ่งมีสัตว์น้ำราคาแพงอยู่ ทำให้ “นายเฉลิมชัย” (พ่อของนายไอซ์) ซึ่งเป็นเจ้าของศูนย์การค้าและเป็นพี่เขยของนายผยอง โมโหและตบตีนวลปราง นวลปรางจึงด่ากลับ ทำให้นายเฉลิมชัยยิ่งโกรธหนัก และสั่งให้นายผยองฆ่ า เด็กเสี  นายผยองบังคับพาตัวนวลปรางขึ้นไปที่ห้องพักของเขาซึ่งอยู่ชั้นบนของอควาเรียม ทำ ้ า เธอจนเสียชีวิต ก่อนลากศพเข้าไปหั่นในห้องน้ำ แล้วกระจายศพไปทิ้ง โดยเอาท่อนลำตัวใส่กล่องทีวี แม้นายเฉลิมชัยจะถูกซัดทอดในตอนแรก แต่ก็ต่อสู้คดีจนพ้นผิดมาได้ ทว่าหลังจากนั้นก็ถูกยิงเสียชีวิต โดยภรรยาของนายเฉลิมชัย (แม่ของนายไอซ์) ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้จ้างวานฆ่าสามีหลังการตายของสามี ภรรยานายเฉลิมชัยก็พาลูกคนเล็กหนีไปอยู่เมืองนอก (ไม่แน่ชัดว่าไปในปีไหน) แต่ก็ทิ้งสมบัติหลายอย่างไว้ให้นายไอซ์ ส่วนศูนย์การค้าองค์วิศิษฐ์ได้ปิดกิจการไปก่อนหน้านั้น

เผยภาพตอนวัยรุ่นตอนนายไอซ์ ถ่ายกับครอบครัว บอกเลยว่าหลายคนเห็นแล้วคงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าหน้าคล้ายกับนักร้องดังท่านหนึ่งย่านลาดพร้าว  บอกเลยเป็นภาพที่เห็นแล้วไม่อยากจะเชื่อว่าตอนวัยรุ่นเป็นหนุ่มเขาก็หน้าตาดูดีเลยทีเดียว ไม่อยากคิดว่า ปัจจุบันจะเปลี่ยนไปเยอะขนาดนี้ เห็นแล้วเป็นเรื่องราวสะเทือนขวัญ หดหู และไม่อยากคิดว่า คนๆหนึ่งจะทำอะไรลงคอได้ขนาดนี้