ฮีโร่ ตัวจริงของเหตุการณ์คนร้ายชิงทองที่ จ. ลพบุรี

ฮีโร่ ตัวจริงของเหตุการณ์คนร้ายชิงทองที่ จ. ลพบุรี เพราะพี่ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ นำไปสู่การมัดตัว ผอ. เหี้ยมได้ในที่สุด
ด้วยเพราะความกล้าหาญ ของนาย ธีระฉัตร นิ่มมา รปภ. ห้างโรบินสัน ที่ในขณะที่โจรกำลังก่อเหตุกราดยิงและชิงทอง เค้าเลือกที่จะไม่หนีออกจากจุดเกิดเหตุ แต่เค้า กลับรีบวิ่งเข้าไปกดปุ่ม ปิดประตูอัตโนมัติ เพื่อหวังต้องการปิดทางหนีของคนร้าย จนทำให้เค้าถูกคนร้ายจ่อยิง จนเสียชีวิต แต่ความกล้าหาญนั้น ก็ไม่สูญเปล่า เพราะทำให้ตำรวจได้มาซึ่งหลักฐานสำคัญที่สุด คือ . . เหงื่อ ของคนร้าย เนื่องจากประตูได้ถูกล็อก ทำให้คนร้ายต้องใช้ลำตัวกระแทกประตูออกไป ทำให้เหงื่อและสาร DNA ของคนร้าย ไปติดอยู่ที่ประตู ( เนื่องจากเป็นประตูอัตโนมัติจะ ปกติจะไม่ค่อยถูกคนสัมผัส จึงง่ายต่อการเก็บ DNA )
ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ สามารถนำ DNA จากเหงื่อ ไปเทียบกับ DNA ของคนร้ายได้ จึงกลายเป็นหลักฐาน มัดตัว ได้อย่างดี ชนิดที่ดิ้นไม่หลุด

ขอสรรเสริญ หนึ่งในฮีโร่
ที่หลายคน อาจมองข้าม
ขอขอบคุณพี่ รปภ. ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ไม่คิดหนีเอาตัวรอด ถ้าเทียบกับทหาร พี่เค้าคือนายทหารที่ตายในสนามรบเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าหากครอบครัวของพี่ รปภ. ได้เห็นโพสต์นี้ คงจะดีใจที่มีคนที่มองเห็นวีรกรรมอันหาญกล้าของพี่เค้า สิ่งที่พี่ทำทำให้เรามองว่าอาชีพ รปภ. นั้นเป็นมากกว่าแค่คอยยืนเฝ้าประตูไปวันๆ
ขอชื่นชมค่ะ 🙏
#ผอ #โจรปล้นทอง #ฮีโร่ตัวจริง #คนเหี้ยม2020

Loading...

ขอสรรเสริญในความกล้าของนาย ธีระ ฉัตรนิ่ม รปภ.ห้างที่เอาชีวิตเข้่าแลกวิ่งไปกดปิดประตูอัตโนมัติจนถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต แต่ความกล้าหาญนั้นก็ไม่สูญเปล่าเพราะมันทำให้ตำรวจได้มาซึ่งพยานหลักฐานสำคัญที่สุด คือ เหงื่อของคนร้าย เพราะจำเป็นต้องใช้ตัวกระแทกประตูออกไป ทำให้เหงื่อไปติดอยู่ที่ประตู (ที่มั่นใจว่าเป็นเหงื่อของคนร้ายเนื่องจากเป็นประตูอัตโนมัติ ซึ่งปกติจะไม่ค่อยมีใครไปแตะ) ส่งผลให้เจ้าหน้าที่จึงสามารถนำ DNA จากเหงื่อไปเทียบกับ DNA คนร้ายได้ เป็นหลักฐานมัดตัวอย่างดีชนิดที่ดิ้นไม่หลุด


.
ขอคารวะ และสรรเสริญฮีโร่ที่คนมองข้ามด้วยใจครับ