ผอ กอล์ฟ หัวหมอ ยังไม่รับสารภาพ ทนายเดชา วิเคราะห์คดี ติ ด คุ ก จริงๆ 10 ปี

ทนายเดชา ออกมาวิเคราะห์แล้วว่า ผอ กอล์ฟ จะโดนโทษยังไง ซึ่งจากการดูสำนวนคดีและการออกมายอมรับต่างๆ ทนาย เดชา เผยว่าทาง ผอ กอล์ฟ คงเตรียมแผนไว้แล้ว พร้อมบอกว่าคำพูดต่างคงเป็นการเตรียมกัน พร้อมบอกว่าก็อย่าไปเชื่ออะไรกับคำพูดของผู้ต้องหาเลย คำพูดของผู้ต้องหาจะพูดยังไงก็ได้

ถ้าเขามาแถลงข่าวทำไม ต้องเก็บไว้สู้คดี พ่อเป็นตำรวจ แม่เป็นครู น้องสาวเป็นเภสัจ มีฐานะมีเงินมีการศึกษา วันนี้ก็พูดแบบนี้ วันข้างหน้าก็มานั่งคิดแล้วปรึกษาทนาย เขาคงเตรียมจ้างทนายมาสู้คดีว่าเขาทำยังไง ผมเชื่อว่าโจรทุกรายไม่มีใครอยากโดนประหา ร ชีวิต หรอกคดีนี้เขารู้อยู่แล้วว่า ทำไมยังไงจะลดโทษได้บ้าง จากประหาร ลงเหลือ ตลอดชีวิต จากคุกตลอดชีวิตเหลือ 25 ปี มันทำได้ มันมีช่องทางทำได้ เขาอาจจะเสียค่าทนาย 5 แสนหรือ 1 ล้าน โทษมันก็ลดลงได้

Loading...

ฟังจากเขาโฟนอิน มันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไปรับสารภาพ วันนี้ผู้ต้องหาได้ประโยชน์คือเขาขอโทษ เสียใจ ขอโทษและเสียใจ สองคำย้ำไปมา สองคำนี้ได้ประโยชน์ ไม่ได้ตั้งใจ คำพวกนี้ล้วนเป็นประโยขน์ปืนมันลั่น สายพงสายพานไปโดนเกี่ยวปืน คำพูดของเขามันไมใช่การรับสารภาพ มันคือการปฏิเสธ หรืออย่างตอนที ผอ กอล์ฟ เจอนักกข่าวในห้องน้ำ ผอ ยังบอกว่า ขอให้การในชั้นศาล

ก่อนเขาจะโดนจับมันเป็นเวลานานพอสมควร เขาต้องปรึกษาทนายแล้ว เพราะเขาจบปริญญาโท เป็น ผอ พ่อเป็นตำรวจ แม่เป็นครู น้องเป็นเภสัช แฟนเป็นครู เขาปรึกษาทนาย คนที่เป็นโจรทุกคนต้องคำนึงถึงทางหนีทีไล่ สมมุตโดนจับต้องทำยังไง เราต้องไปในหัวใจของโจรเราจะเข้าใจว่าเขาคิดอะไร แล้วสมัยนี้มีทนายหลากหลายทั้งแบบที่ช่วยแบบตรงไปตรงมา ทนายสีเทา ทนายสีดำ มันมีหมด

ทนายเดชา ยังบอกว่า แค่สอง 2 ข้อหาก็โดน ประหารแล้ว แต่ ผอ กอล์ฟ ไม่ได้ยอมรับข้อหานั่น เขายอมรับแค่ยิงคนตาย ซึ่งโทษยิงคนตายโทษต่ำสุดคือคุก 15 ปี สูงสุดประหารชีวิต จากการวิเคราะห์ของทนายเดชา บอกว่า ถ้า ผอ กอล์ฟ ยอมรับสารภาพ อาจได้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต ชิงทรัพย์จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่ข้อหาอื่นปฏิเสธ ฟังแล้วเขายอมรับว่าชิงทรัพย์ รับสารภาพ แนวทางการตัดสินของศาลเก่าๆที่ผ่านมาจะเห็นว่า ตัดสินจำคุกตลอดชีวิต แล้วมีการลงโทษแค่กึ่งหนึ่งอาจเหลือ  25 ปี  เขาก็ไม่โดนประหารแล้ว เขาไม่เคยพูดว่าเขาอยาก ตา ย มีแต่คนไปพูด เพราะฉะนั้น จาก ประหาร อาจเหลือ 25 ปี พอเหลือ 25 ปี มีการเยียวยาชดใช้เงิน ให้เหยื่อ อาจจะติดจริงๆ ไม่เกิน 10 ปี  จำได้มั้ย คดีหมอวิสูตร หั่น ศ พ  เมีย  จากโทษประหารชีวิต สุดท้ายเหลือ 1 0ปี  ติดแค่แปปเดียวก็ออก หมอวิสุท ตอนนี้ก็ออกมาจากคุก็บวช ไม่สึก แล้วตลอดชีวิต ผมแค่เล่าช่องทางให้ฟังว่า ช่องทางในการต่อสู้มันมีอีกเยอะ