ชาวบ้านแห่ส่องเลขทะเบียน สาวท้องแก่ ค ล อ ด ลูกบนรถทัวร์

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2563 จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา อำเภอเมืองกระบี่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงปวดท้องใกล้คลอดบนรถทัวร์ จอดอยู่ริมถนนศรีพังงา ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงประสานรถพยาบาลฉุกเฉิน โรงพยาบาลกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาล เร่งเดินทางไปที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนตรงข้ามโรงเรียนเมืองกระบี่ พบรถทัวร์รับส่งนักท่องเที่ยวแบบเช่าเหมาคัน ของ หจก.สุวรรณชัด ทราเวล จอดอยู่ริมข้างทาง โดยมีชาวบ้านยืนลุ้นอยู่ข้างรถทัวร์


เมื่อขึ้นไปบนรถที่เบาะด้านหลังคนขับพบหญิงสาวทราบชื่อคือ น.ส.บวรภัค เถื่อนสันเทียะ อายุ 26 ปี พนักงานของบริษัททัวร์นอนรอจนท.อยู่ และพบว่าเด็กคลอดออกมาแล้ว ร้องเสียงดังลั่นรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าช่วยเหลือตัดสายสะดือ พร้อมทั้งปฐมพยาบาลแม่เด็กเบื้องต้น เร่งนำส่ง รพ.กระบี่ โดยเด็กที่คลอดออกมาเป็นทารกเพศหญิง น้ำหนัก 1880 กรัม ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี ส่วนแม่ของเด็กปลอดภัยดี


เบื้องต้น สอบถามคนขับรถทราบว่ารถคันนี้เพิ่งกลับมาจากไปส่งลูกทัวร์ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ กำลังจะเดินทางกลับบริษัท ระหว่างทางนั้น น.ส.บวรภัค ซึ่งท้องแก่ มีอาการปวดท้องคลอดคนขับรถทัวร์จึงจอดข้างทาง แล้วแจ้งกู้ภัยเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจาก ไม่สามารถพาไปส่ง รพ.ได้ทัน เพราะเป็นช่วงเย็นการจราจรหนาแน่น

Loading...


ปรากฏว่าหลังจนท.ช่วยเหลือแม่และเด็ก เตรียมนำส่งรพ.แล้ว ชาวบ้านได้มาขอดูหนูน้อยที่เพิ่งคลอด ชมว่าเป็นเด็กคลอดง่าย พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่มาให้การช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ บางคนได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายทะเบียนรถทัวร์ไปด้วย บอกว่าเด็กคลอดบนรถแบบนี้ อย่าลืมเอาเลขทะเบียนไปเสี่ยงโชค นั่นก็คือทะเบียน 30 7929 ภูเก็ต