ท่องเที่ยวไทยบูม!! นายกอู่ฮั่น ยอมรับ ชาวเมืองกว่า 5 ล้าน เดินทางมากรุงเทพฯ มากสุด

วันที่ 28 มกราคม 2563 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รายงานว่า นายโจว เซียนหวัง นายกเทศมนตรีเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน เมืองเริ่มต้นของการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ประกาศพร้อมลาออก และยอมรับว่า ไม่ได้เผยข้อมูลการแพร่ระบาดของไวรัสในช่วงแรกอย่างครบถ้วน ทำให้ชาวอู่ฮั่น ประมาณ 5 ล้านคน ออกจากเมือง ก่อนจะมีการประกาศปิดเมือง ซึ่งชาวอู่ฮั่น 5 ล้านคน ที่ออกไปมีจุดหมายปลายทางไปที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทยมากเป็นอันดับ 1


นายโจว เซียนหวัง นายกเทศมนตรีเมืองอู่ฮั่น  ขณะที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ผู้นำจีนแถลงว่าประเทศจีนต้องต่อสู้อย่างจริงจังกับไวรัสโคโรนา พร้อมให้สัญญารัฐบาลจะเผยแพร่ข้อมูลอย่างโปร่งใส จะทำทุกทาง ให้การแพร่ระบาดหยุด ขอให้ประชาคมโลกอย่าตื่นตระหนก ทั้งนี้ จีนมีการระดมพล นักรบชุดกาวน์ หรือบุคลากรการแพทย์จากทั่วประเทศ เกือบ 6000 คน เข้าไปที่หูเป่ย โดยมีภาพประทับใจครอบครัว คนรัก มาส่งทีมแพทย์และพยาบาลเพื่อไปต่อสู้กับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่


รวมถึงมีการเผยแพร่คลิปพยาบาล 31 คน ตัดผม เพราะเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรค และเมื่อตัดผมแล้วจะช่วยให้การทำงานไวขึ้น โดยมีพยาบาลสาวคนหนึ่ง ถึงกับโกนผมตัวเอง นอกจากนี้ มีการเผยแพร่คลิป ชาวอู่ฮั่นตะโกนให้กำลังใจกันและกัน เสียงตะโกนดังกึกก้องไปทั่วเมือง ท่ามกลางความมืด อู่ฮั่น เจีย โหยว อู่ฮั่นสู้สู้

คลิป

Loading...