ศึกเดือดกลางร้านอาหาร นักท่องเที่ยวจีน รุมตีสาวไทย ฉุนถูกติงเสียงดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวจีนทะเลาะกับผู้หญิงไทยในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนเจ้าของร้านและนทท.ต่างชาติมาห้าม กลุ่มคนจีนใช้โต๊ะและขวดตีเจ้าของร้าน นักท่องเที่ยว แขกที่มากินอาหารได้รับบาดเจ็บ ข้าวของในร้านพงเสียหายจำนวนมาก เหตุเกิดที่ร้านหลังตลาดต้นโพธิ์ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายสุวิทย์ เข็มกลาง อายุ 30 ปี พนักงานเสิร์ฟเล่าว่า วันที่ 30 ม ค เวลาประมาณ 20.00 น.ขณะนั้นได้มีลูกค้าชาวจีนเข้ามารับประทานอาหาร เป็นผู้ใหญ่ประมาณ 14 คน และเด็ก 3 คน ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้นั่งที่โต๊ะอาหารหน้าประตูทางเข้า และส่งเสียงดังจากนั้น ลูกค้าคนไทยที่นั่งอยู่ตรงโต๊ะด้านบน เป็นผู้หญิง 4 คน ได้เดินเข้ามาบอกให้ชาวจีนช่วยคุยกันเสียงเบาๆ และหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่าย ทำให้ชาวจีนไม่พอใจและแย่งมือถือกัน ก่อนจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาท

Loading...

เมื่อเจ้าของร้านเห็น ก็เข้ามาห้าม ทำให้โดนลูกหลงไปด้วยและคนจีนทั้งโต๊ะก็นำไม้ กับขวดเบียร์ มารุมตีเจ้าของร้าน จากนั้น ตนได้เข้าไปห้ามและช่วยดึงผู้ชายเสื้อสีขาวในคลิปออกมา แต่ไม่มีใครยอมถอย และยังคงทะเลาะวิวาทกันต่อ แม้แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหอพักที่วิ่งถือแท่งเหล็กเข้ามาช่วย ก็ถูกชาวจีนแย่งแท่งเหล็กมาใช้เป็นอาวุธ

กระทั่ง ชาวไทย ชางต่างชาติ และพนักงานเสิร์ฟออกมาช่วยกันเยอะ ชาวจีนจึงยอมออกจากร้านไป ก่อนออกไป ได้จ่ายค่าอาหารเพียงครึ่งเดียว และกล่าวกับทางร้านว่า จะกลับมาจ่ายอีกรอบ แต่จนถึงวันนี้ ชาวจีนก็ยังไม่ได้มาจ่าย คาดว่าคงจะอยู่ในระหว่างการตกลงค่าเสียหายกับเจ้าของร้าน เพราะหลังจากเกิดเรื่องเจ้าของร้านก็เข้าไปแจ้งความทันที

ขณะที่เกิดเรื่องตนยอมรับว่ารู้สึกกลัว เกรงว่าจะโดนลูกหลง เพราะอีกฝ่ายมีแท่งเหล็กเป็นอาวุธ แต่เจ้าของร้านถูกกระทำ ตนจึงวิ่งเข้าไปช่วยอย่างไม่ลังเล ก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดเหตุรุนแรงขนาดนี้มาก่อน