หนุ่มโพสต์ โดนนายรังแก ปลอมชื่อกู้ เงินเดือนเหลือแค่ 73 บาท ไม่มีเงินจัดงาน ศ w แม่


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus ได้แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ที่อ้างว่าตนเป็นทหารได้รับความเดือดร้อนและถูกผู้บังคับบัญชารังแก


ซึ่งเพจดังกล่าวระบุข้อควาว่า “ผมได้รับเงินเดือน 73 บาท ตั้งแต่มกราคม ปี2559 จากการทุจริตของจนท.สหกรณ์ ยศ.ทอ. โดยใช้ชื่อผมไปกู้เงินปลอมลายเซ็น แก้ไขตัวเลขในสลิปเงินเดือน ทุกอย่างเป็นความผิดทางอาญา

Loading...

แต่ผู้บังคับบัญชา ชื่อ XXXX เป็นประธานสมัยนั้น ให้ผมยอมรับในสิ่งที่ผมไม่ได้ทำ แล้วยังปล่อยให้คนทุจริตลอยนวล โดยไปแจ้งความแต่ไม่ประสงค์ดำเนินคดี อย่างนี้คืออะไร จนมาถึงวัน แม่ผมเสียชีวิต เดือนมีนาคม ปี 2561

ผมรับราชการทหารอากาศ แต่มีเงินทำศพมารดา แค่ 300 บาท แล้วไม่มีผู้บังคับบัญชาในยศ.ทอ.มางานเลย เพราะว่าผมฟ้องคนที่ทุจริต เงิน สหกรณ์ ยศ.ทอ.ไปกระทบ ผู้ใหญ่ ที่มีส่วนได้เสียกับเรื่องนั้น จนคดีชนะ

สุดท้ายต้องขาดราชการไปสู้คดี ที่ตนเองไม่ได้ทำ เพราะ ผู้ใหญ่บอกว่าถ้าไปขึ้นศาล จะขังคุก15วัน แสดงว่า ผู้ใหญ่ท่านนั้น ใหญ่กว่าศาล สุดท้ายผมก็ไป และก็ไม่ได้กับเข้าทำงาน กลัวถูกขังคุก เพื่อปิดคดีทุจริต

สุดท้าย ก็มีผู้ใจบุญหลายๆท่าน มามอบเงิน ช่วยทำศพมารดาผม…ขอขอบพระคุณทุกๆท่านครับ ใกล้ถึงวันแม่….อยากบอกแม่ว่าไม่ต้องห่วงผม ขอให้แม่พ้นทุกข์หมดห่วงกังวนใดๆชาติหน้าผมขอเกิดเป็นลูกแม่อีก…”

โพสต์ดังกล่าว

โพสต์ดังกล่าว