หนุ่มไทย เป็นทหารอเมริกัน โพสต์ถึง นายที่ชอบพาพลทหาร ไปรับใช้ที่บ้านนาย


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมากบนโลกออนไลน์ ซึ่งหนุ่มไทยที่เป็นทหารอเมริกัน 6 ปี ได้พูดถึงการทำหน้าที่ของทหารที่อเมริกา และชี้พลทหารไปรับใช้ที่บ้านนั้นไร้เกียรติ และแนะว่ากองทัพไทยต้องเปลี่ยนแปลง ไม่ยึดติดกับยศ เพราะเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่งที่อาสารับใช้ชาติ ไม่มีสิทธิไปทำใคร การทำร้ายร่างกายพลหทาร ถือเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในกองทัพอเมริกา ทุกอย่างอยู่ในกรอบและตามกฎเกณฑ์ และไม่ต้องเกณฑ์ทหาร เเต่คนแห่กันสมัคร


โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค somphot viketgit ระบุว่า หน้าที่ของทหารไม่ใช่การบังคับกรมกองต่างๆให้เปิดเพลง ”หนักแผ่นดิน” และการบังคับให้ผู้ชายต้องไปเกณฑ์ทหาร เสียงจากทหารไทยในอเมริกาที่ช่วยสอน ผบ.ทบ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์

ผมเป็นทหารอเมริกันมา 6 ปี รูปแบบการฝึกนั้นหนักจริง เเต่ไม่มีการทำร้ายร่างกาย เพราะถือเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในกองทัพอเมริกาทุกอย่างอยู่ในกรอบและตามกฎเกณฑ์ ไม่มีการทำร้ายร่างกายจากทหารด้วยกันเองหรือครูฝึก

Loading...

และไม่ต้องสงสัยเลย ทำไมกองทัพอเมริกาไม่ต้องเกณฑ์ทหาร เเต่คนแห่กันสมัครกองทัพไทยต้องเปลี่ยนแปลง ไม่ยึดติดกับยศ เป็นเพียงคนธรรมดาทั่วไปที่ทำงานรับใช้ประเทศชาติ ไม่มีสิทธิไปทำร้ายใครและอีกเรื่องพวกที่ชอบนำพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนั้นไร้เกียรติ

ขอบคุณ somphot viketgit