ตำรวจล้อมจับ ผัวเก่าขู่ยิงตัวตาย แม่เกลี้ยกล่อม ให้มอบตัว

ตำรวจล้อมจับ ผัวเก่าขู่ยิงตัวตาย แม่เกลี้ยกล่อม ให้มอบตัว จากกรณีนายดนุสรณ์ บุกยิง นางสาวปิยานุช อายุ 28 ปี อดีตภรรยาพนักงานคลินิกเสริมความงาม ซึ่งเพิ่งจดทะเบียนหย่ากันเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เสียชีวิตภายในคลินิกเสริมความงาม ชั้น 4 ห้างดังย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวีล่าสุดวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า ได้รับรายงานเมื่อช่วงเช้าวันนี้ว่า

จนท.ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภิรมย์ สวนทอง รอง ผบก.น.1 ได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว นายดนุสรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ได้ขณะนี้หลบหนีอยู่ในพื้นที่ตำบลห้วยแม่เพียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พร้อมอาวุธปืน ยี่ห้อโคลท์ ขนาด .45 เครื่องกระสุน 32 นัด ซองบรรจุกระสุน 2 ซอง ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ

Loading...

รายงานข่าวแจ้งว่าหลังเกิดเหตุจนท.ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้มีการหลบหนีไปที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหา โดยคาดว่า จะกลับไปหาพ่อแม่ ส่วนจนท.ตำรวจอีกชุดได้ประสานงานไปยังตำรวจในพื้นที่จ.พะเยา เพื่อให้ไปคุ้มกันชายหนุ่มที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นแฟนใหม่ของผู้เสียชีวิตและจะไปก่อเหตุฆ่า ก่อนจะมาโดนตำรวจติดตามจับกุมได้ดังกล่าว


ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งด้วยว่าขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมนั้น แม่ของนายดนุสรณ์ พร้อมด้วยจนท.ตำรวจได้พยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่า 10 ชั่วโมง ซึ่งตลอดการเกลี้ยกล่อมนั้น นายดนุสรณ์ได้มีการขู่จะปลิดชีพตัวเอง ก่อนตำรวจจะเข้าทำการจับกุมตัวได้ในเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันนี้

จากการสอบสวน เบื้องต้นนายดนุสรณ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยขณะนี้จนท.ตำรวจอยู่ระหว่างการนำตัวผู้ต้องหากลับมายังสน.พญาไท เพื่อทำการสอบสวนตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้นายดนุสรณ์ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 5 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 2.พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 3.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว 5.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน