กสทช.ให้ทรูชดเชยลูกค้า ใช้บริการอินเตอร์เน็ตฟรี โทรฟรี

กสทช.ให้ทรูชดเชยลูกค้า ใช้บริการอินเตอร์เน็ตฟรี โทรฟรี วันที่ 19 ก.พ. 2563 ที่สำนักงานกสทช.นายพิชัย สุวรรณกิจบริหาร ผู้อำนวยการสำนักกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กสทช.เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับบริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ในเครือบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน เพื่อชี้แจงกรณีระบบเครือข่ายเกิดความขัดข้องชั่วคราว

ผู้แทนจากทรู ชี้แจงถึงสาเหตุ ระบบเครือข่ายเกิดความขัดข้องชั่วคราวว่า เกิดจากเราท์เตอร์ในพื้นที่ กทม.ขัดข้อง เป็นเวลาประมาณ 10 นาที แต่จากการตรวจสอบพบว่า ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานนานถึง 52 นาที และกระทบกับผู้ใช้งานส่วนใหญ่ที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร ประมาณ2 แสนราย

Loading...

นายพิชัย กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทรูชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบ ด้วยการชดเชยอินเตอร์เน็ตให้จำนวน 500 เมกะไบต์ โทรฟรี 100 นาที ภายใน 24 ชม. ใช้งานได้ 1 วัน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เหมาะสม

ด้าน นางวราภรณ์ พัชราภา รองผู้อำนวยการด้านรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน เปิดเผยว่า หลังจากนี้ ทรู จะส่งเอสเอ็มเอส ให้กับผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้กดรับสิทธิ์และใช้สิทธิ์ภายใน 1 วัน พร้อมยืนยันว่า กรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการในระบบ 5G แต่อย่างใด

ขอบคุณ matichon