หลวงตาซื้อสบู่ก้อนละ 2 พัน ลุ้นสลาก จับได้นาฬิกา รู้ตัวอีกทีก็สายไปเสียแล้ว

หลวงตาซื้อสบู่ก้อนละ 2 พัน ลุ้นสลาก จับได้นาฬิกา รู้ตัวอีกทีก็สายไปเสียแล้ววันที่ 20 กุมภาพันธ์ 63 ตำรวจ สภ บางจัก ได้รับแจ้งจากพระครูวินัยธรการันต์ จันทวังโส เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เอน ตำบลคลองขนาก อำเภอวิเสษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาหลอกพระในวัดซื้อสบู่สมุนไพร ราคากล่องละ 1990 บาท ซึ่งภายในกล่องจะมีสลากลุ้นรับรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยมีพระในวัดหลงเชื่อถูกหลอกก่อนชิดเงิน 1990 บาท หลบหนีไปนอกจากนี้ พระครูวินัยธรการันต์ เจ้าอาวาส และพระสนิท สกวาโท อายุ 67 ปี พระลูกวัดซึ่งเป็นผู้ที่ถูกหลอก ได้นำสบู่สีส้มจำนวน 3 ก้อนและนาฬิการาโดปลอม สีทอง มาให้ผู้สื่อข่าวดูและบอกว่าเป็นของที่แก๊งมิจฉาชีพดังกล่าวนำมาหลอกลวง


หลวงตาสนิท เล่าว่า หลังจากกลับมาจากการถอนฟันที่โรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมากพักผ่อนอยู่ในกุฎิ จู่ ๆ มีชายอายุประมาณ 25ถึง30 ปี 3 คน หญิงอายุ 30ถึง35 ปี 1 คนรวม 4 คนเข้ามาเคาะกุฏิอและมาเสนอขายสบู่สมุนไพรในราคาก้อนละ 1990 บาท โดยพูดจาหว่านล้อมว่าภายในกล่องมีสลากรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า นาฬิกา ทุกกล่อง จนหลงกลนำเงินเอามาซื้อสบู่ 1 ก้อน ก่อนที่จะเปิดกล่องดูและพบ่าได้รางวัลเป็นนาฬิกาสีทอง หลังจากนั้นกลุ่มคนดังกล่าวพูดจาหว่านล้อมให้ลองเปิดดูอีกกล่อง เพราะโชคดีอาจจะได้รางวัลใหญ่ จึงลองเปิดดูและก็พบว่าได้รางวัลเตาแก๊ส แต่กลุ่มคนดังกล่าวบอกว่าของหมดจะส่งตามมาให้ทีหลัง

Loading...

เมื่อเห็นอย่างนั้นจึงกลับเข้าไปนับเงินในกุฏิอีก 2 พันบาท เพื่อที่จะมาให้เป็นค่าสบู่แต่เงินไม่พอ จึงกลับมาบอกว่าขอสละสิทธิ์ พอดีหลวงพ่อออกมาพบเข้ากลุ่มคนดังหล่าวจึงรีบลงจากกุฎิไปโดยทิ้งสบู่ไว้ให้ทั้งหมด 3 ก้อนโดยบอกว่าเป็นของแถม หลังจากนั้นหลวงพ่อเจ้าอาวาสได้เข้ามาพูดคุยจนรู้ว่าถูกหลอก ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ

อย่างไรก็ตาม สำหรับแก๊งดังกล่าวเพิ่งจะก่อเหตุในวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีและในพื้นที่ภาคอีสาน โดยพฤติกรรมและลักษณะคนร้ายเหมือนกันทั้งหมด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ บางจัก เตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่เพื่อติดตามกลุ่มมิจฉาชีพมาดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณ amarintv