พ่อเครียดหนัก เขียนจดหมายถึงลูกรัก ก่อนลาโลก

พตต วิรัตน์ รางน้อย สารวัตรเวร สภ สว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลสว่างอารมณ์ พร้อมกู้ภัยอุทัยธานี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่กลางทุ่งนา หน้าบ้านพบศพ นายบรรจง ขอสงวนนามสกุล อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านถูกห่มด้วยผ้าห่มสีแดง ตรวจสอบใกล้ตัวผู้ตายพบเชือก ซึ่งญาติ ๆ ของผู้ตายได้ช่วยกันนำร่างของผู้ตายออกมาจากเชือก มาว่างนอนที่โต๊ะ เพื่อรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบภายในบ้านของผู้ตายหน้าตู้กระจก พบสมุดจดหมายที่ผู้ตายเขียนไว้ว่า ถึงลูกรักทั้งสองพ่อขอโทษด้วยทุกสิ่งทุกอย่าง ขอให้ลูกทั้งสองตั้งใจเรียนเป็นคนดี ขอให้ลูกยกโทษให้พ่อด้วย พ่อมาถึงทางตันแล้ว รักลูกทั้งสอง พ่อจ๋า

Loading...

เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้ตรวจสอบรอบบ้านและที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างได้ โดยข้างบ้านพบขวดเหล้าขาวว่างไว้เป็นกอง เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

นายบี นามสมมติ อายุ 18 ปี ลูกชายผู้ตาย กล่าวว่า ญาติขี่รถ จยย ผ่านบ้าน และพบว่ามีบางสิ่งห้อยโตงเตงอยู่หน้าบ้าน จึงเข้าไปดูพบว่า พ่อผูกคอเสียชีวิตแล้ว ตอนนั้นตนกำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียน เมื่อญาติโทรมาแจ้งจึงรีบกลับมาดู

นายบี กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุตนคิดว่าหลังจากแม่ตายได้ประมาณ 3 เดือน แล้วพ่อก็อยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว บางที่ก็ไปนอนบ้านญาติ ส่วนตนก็ไปอยู่ที่บ้านญาติอีกหลังหนึ่ง ส่วนพี่สาวก็มีแฟนและครอบครัวแล้ว หลังจากที่แม่เสีย พ่อก็กินเหล้าตลอด จนเมื่อช่วงปีใหม่ พ่อขี่จยย.แล้ว ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

นายบี กล่าวต่อว่า จากนั้นศาลตัดสินให้คุมประพฤติ พ่อก็ไม่เคยไปรายงานตัวที่คุมประพฤติเลย เนื่องกลัวถูกจับติดคุก เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีหนังสือจากเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ ให้ไปรายงานตัวอีก ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ หากท่านไม่มาปฏิบัติตามคำสั่งศาลกำหนด ศาลเพิกถอนคำสั่งและปรับหรือกังขังแทนค่าปรับก็ได้ หลังจากได้รับหนังสือแล้ว ก็เกิดอาการเครียดหนัก และได้เดินไปบ่นกับญาติว่า ยังไงก็ไม่ยอมติดคุกเป็นเด็ดขาด จนมาก่อเหตุดังกล่าว ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตจึงมอบศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป