มาแล้วเลข เจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์

มาแล้วเลข เจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง หมู่ที่ 1 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านนักเสี่ยงดวงเดินทางมาขอเลขเด็ด เจ้าแม่เกล็ดแก้ว กันอย่างต่อเนื่อง จะมีนักเสี่ยงโชคเดินทางมาทำการขอเลขเด็ด และแก้บนหลังสมหวังทุกวัน ทำให้บริเวณดังกล่าวคึกคักไปด้วย โดยจะมีแม่ค้ามาตั้งร้านค้าบริการนักเสี่ยงโชคตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ายันค่ำ ซึ่งมีนักเสี่ยงโชคเดินทางกันมาหาเลขเด็ดไม่ขาดสาย

ด้านนางบานเย็น แย้มเอื้อน อายุ 62ปี แม่ค้าบริเวณ ศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว ผู้ที่ดวงเฮง หลังได้มาตั้งร้านค้าที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว ได้ทำการเสี่ยงเซียมซี ขอเลขเด็ดได้ถูกติดต่อกันมาแล้วอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณดังกล่าว ต่างทราบดีว่าเป็นคนที่เสี่ยงทายเลขเด็ดและได้โชคมา 5 งวดติดต่อกัน และในงวดนี้ก็ได้มาทำการขอเลขเด็ดเสี่ยงทายได้เลข 405 ทำให้บรรดาคอหวย ได้นำเลขเด็ดของนางบานเย็น ส่งขึ้นสังคมออนไลน์ส่งต่อให้เพื่อนฝูงกันอย่างคึกคัก

Loading...

ซึ่งที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ในสมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตาย หลายร้อยศพ ในช่วงกลางคืนจะมีชาวบ้านพบเห็นเด็กตัวเล็กๆออกมาวิ่งเล่นให้เห็นบ่อยครั้ง และที่บริเวณโคนต้นโพธิ์เป็นที่อยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เป็นงูสีดำตัวใหญ่ ขนาดเท่ากับต้นตาล เลื้อยออกมาจากโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ให้เห็นเป็นประจำ และมีเหล่าบริวารที่เป็นงูตัวเล็กๆอาศัยอยู่ที่โคนต้นโพธิ์เลื้อยออกมาให้ชาวบ้านนักเสี่ยงดวงพบเห็นเป็นประจำ ใครคิดดีทำดี จะให้โชคลาภ และที่บริเวณต้นโพธิ์อาถรรพ์ เป็นที่ร่ำลือว่ามีผีดุมาก

เคยมีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านและพบเห็นผีห้อยหัวลงมาทำให้รถจักรยานยนต์ล้มมาแล้ว หลายปี่ที่ผ่านมา ทางหลวงชนบท ได้ตัดถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว ซึ่งมีต้นโพธิ์อาถรรพ์ ขางทางอยู่ เมื่อช่างที่มาทำถนนได้ทำการตัดโค่นต้นโพธิ์ดังกล่าว ต่างต้องมีอันเป็นไป เจ็บไข้ได้ป่วยและเป็นบ้าบอ มีบางรายได้เสียชีวิต ทำให้ไม่มีใครกล้าตัดต้นโพธิ์อีกต่อไป จำต้องสร้างถนนเลี่ยงผ่านต้นโพธิ์ไป ปล่อยให้ต้นโพธิ์อาถรรพ์ อยู่กลางถนนคู่กับพุทธสถานวัดแจ้ง มาถึงปัจจุบันนี้