หญิงขอทาน นอนสิ้นใจในรถเก่า มีเงินสดเป็นแสน ก่อนเจอเงินเก็บในสมุดบัญชีอีก 30 ล้าน

หญิงขอทาน นอนสิ้นใจในรถเก่า มีเงินสดเป็นแสน ก่อนเจอเงินเก็บในสมุดบัญชีอีก 30 ล้าน  เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่าพบหญิงขอทานชื่อ “Fatima Othman” อายุ 52 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในรถยนต์คันเก่า ที่ถูกจอดทิ้งไว้ในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า เธอเสียชีวิตจากหัวใจวายเฉียบพลัน แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้น คือเมื่อตำรวจค้นกระเป๋าของเธอ พบว่ามีเงินสดอยู่ในกระเป๋าจำนวน 109,245 บาท ก่อนจะพบสมุดบัญชีที่มีเงินเก็บอีกกว่า 3,2131,022 บาท

ต่อมา นายโจเซฟ มูซาเล็ม โฆษกประจำกองกำลังความมั่นคงภายใน ให้สัมภาษ์ณกับนักข่าวว่าการพบเงินสด และสมุดบัญชีธนาคาร ที่มียอดเงินจำนวนมาก เป็นเรื่องที่น่าตกใจมาก และสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงขอทานวัย 52 ปี คนนี้ เป็นเพราะหัวใจวาย รายงานระบุเพิ่มเติมอีกว่าหญิงขอทานคนนี้

Loading...

เธอโด่งดังมาจากการถ่ายรูป เป็นภาพที่ทหารนายหนึ่งกำลังป้อนน้ำให้เธอดื่ม เนื่องจาก เธอใช้มือและขาไม่ถนัดเนื่องจากพิการ จนทหารคนดังกล่าวได้รับคำชื่นชมว่าเป็นคนมีเมตตาและมนุษยธรรม เขาเล่าต่อว่ามีชาวเน็ตจำนวนมากล้อเลียนกับความรวยของหญิงพิการ โดยบอกว่าอาชีพขอทานเป็นอาชีพที่รวย ผมรู้จักเธอมากกว่าคนอื่น เธอนั่งอยู่บนฟุตบาท มือและขาของเธอพิการแต่เธอไม่เคยร้องขอมีแค่สายตาของผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ไม่แปลกใจที่ไม่มีใครสงสารหรือช่วยเหลือเธอ


เมื่ออาทิตย์ก่อน ผมพึ่งเห็นเธอนั่งอยู่ถนนใกล้กับตลาด ใบหน้าที่เคยยิ้มกลับหายไป เห็นแต่ริ้วรอยและผมที่ขาวหงอก ผมวางเงินบนตักของเธอเหมือนที่เคยทำทุกๆวัน เธอหยิบเงินนั้นมาด้วยฟันของเธอ และใส่ในถุงสีดำที่เปิดเอาไว้


ภายหลังต่อมามีรายงานว่า จนท.ได้สืบหาบ้านของเธอ จนพบว่าเธออยู่ที่เมืองแห่งหนึ่งในภาคเหนือของเลบานอน เธอมีแม่ และพี่น้อง รวมทั้งหมด 8 คน โดยที่ทุกคนไม่เคยมีใครรู้เรื่องเงิน จนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา แม่ของหญิงขอทานก็ได้นำร่างของเธอไปฝังไว้ที่หมู่บ้านแล้ว

ขอบคุณที่มาจาก haber 7 .com