จับสองผัวเมียพร้อมยึดทรัพย์หลายสิบล้าน หลังรวยผิดหูผิดตา

จับสองผัวเมียพร้อมยึดทรัพย์หลายสิบล้าน หลังรวยผิดหูผิดตา เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค.63 พล.ต.ต.วิบูลย์ วงศ์ก้อม ผบก.ภจว.เลย สั่งการให้ พ.ต.ต.ธีรุตม์ ใจเหล็ก สวป.สภ.ด่านซ้าย ปรก.กก.สส.ภ.จว.เลย ประสานไปยัง ร.ต.อ.กิตติ แผ่นหิน รอง สว.สส.สน.บึงกุ่ม นำหมายจับของศาลจังหวัดเลย จ 34 ทับ 2563 ลงวันที่ 29 ก พ 63 จับกุม Mr Tung Kah Soon อายุ 29 ปี และนางสาวโอคริสต์ ตุง อายุ 33 ปี สองผัวเมียชาวเมเลเซีย ที่บ้านเลขที่ 222ทับ77 ซอยนวมินทร์ 42 แยก 27 ต.คลองกุ่ม อ.บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร ข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตยเป็นบุคคลอื่น หรือโดยทุจริต หรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม

ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ที่เกิดความเสียหายแก่ประชาชน พร้อมกับยึดทรัพย์ เป็นเงินสดไทย 970,000 บาท เงินดอลล่าสหรัฐจำนวนหนึ่ง ภายในตู้เซฟในบ้าน รถเบนซ์รุ่น GLS 250 D สีดำ ทะเบียน ฆฏ 9966 กรุงเทพมหานคร รถยนต์ฮัมเมอร์ สีดำ ทะเบียน 7 กถ 9966 กรุงเทพมหานคร บ้านหรูราคาหลายล้านบาท อาวุธปืน และทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง รวมแล้วกว่า 30 ล้านบาท นำตัวพร้อมของกลาง มาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเลย ผตห.ให้การปฎิเสธ และขอทนาย ส่วนทาง ผบก.ภ.4 จะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้

Loading...

ส่วนสาเหตุสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 นางสาวชนิฎาภรณ์ ภูจำเนียน ผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.พศวัต จันทร์ดุ้ง พงส.สภ.เมืองเลย ว่าได้สั่งซื้อสินค้าออนไลด์จากบริษัทแห่งหนึ่งเป็นเงิน 3000 บาท แต่ไม่ได้รับสินค้าจึงเข้าแจ้งความ

ภาพจาก สยามนิวส์

จน พงส.ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนมีส่วนเกี่ยวข้อง จึงขออนุมัติหมายศาลออกหมายจับ จนสามารถติดตามตัวจับกุมสองผัวเมียชาวเมเลเซียได้ที่บ้านพัก และทำการยึดทรัพย์กว่า 30 ล้านบาท