ผจก.ร้านกาแฟแจงแล้ว ปม ไล่แกร็บฟู้ด ไปรอนอกร้าน หลังโดนโซเชียลถล่ม

ผจก.ร้านกาแฟแจงแล้ว ปม ไล่แกร็บฟู้ด ไปรอนอกร้าน หลังโดนโซเชียลถล่ม เผยผู้จัดการร้านชี้แจงแล้ว หลังให้แกร็บฟู้ดไปรอนอกร้าน ทั้งที่โต๊ะว่าง

กรณีนายดาบชัย สวิทเซอร์ อายุ 44 ปี พนักงานแกร็บฟู้ด ถูกไล่ออกจากร้านกาแฟอเมซอน ในซอยบัวขาว พัทยา หลังนั่งรอรับออร์เดอร์ตามที่ลูกค้าสั่ง โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งในร้านแต่งกายใส่เสื้อสีขาวมาเชิญให้ออกไปรอรับสินค้าด้านนอกร้าน โดยระบุว่าเป็นระเบียบของทางร้าน ตามที่เป็นข่าวในโซเชียลแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางร้านกาแฟติดต่อให้พนักงานแกร็บฟู้ดคู่กรณีมาพูดคุยกัน โดยมีเพื่อนพนักงานแกร็บฟู้ดประมาณ 6-7 คน ร่วมพูดคุยถึงปัญหาและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ใช้เวลาหารือประมาณ 30 นาที

Loading...

นายดาบชัย กล่าวว่า ได้พูดคุยกับทางเจ้าของร้านและผู้บริหารเรียบร้อยแล้ว ทางร้านจะปรับปรุงพื้นที่เฉพาะให้สำหรับการนั่งรอรับออร์เดอร์ และจะปรับปรุงเรื่องการรันคิว ที่เกิดปัญหามาตลอด ทางเจ้าของร้านยังได้กล่าวขอโทษในสิ่งที่เข้าใจผิด และขอให้ลบคลิปในเฟซบุ๊กและในเพจดังออก ซึ่งได้ลบให้เป็นที่เรียบร้อย หลังจากนี้ก็จะรอดูการปรับปรุงของร้านต่อไปว่าได้ดำเนินการแก้ไขดีแล้วหรือยัง

ด้าน น.ส.กัญญา ปั้นทอง อายุ 27 ปี ผู้จัดการร้านอเมซอนระบุ ว่า ทางร้านขอยอมรับผิด ที่ได้ออกออเดอร์แกร็บไม่ตรงตามคิว และจะอบรมพนักงานเพื่อปรับปรุงการให้บริการ ทั้งเรื่องคิวและลำดับแกร็บ ในส่วนของแกร็บในกรณีที่มีลูกค้าในร้านเยอะ ก็จะขอให้แกร็บออกไปรอด้านนอก แต่ถ้าลูกค้าน้อยก็ให้แกร็บยืนรอรับสินค้าด้านในร้านได้ “อยากจะขอโทษอีกครั้ง และจะปรับปรุงให้บริการดีขึ้น”