พ่อแม่ตั้งคำถาม พิธีมอบใบประกาศเด็กป.6 ให้กราบเท้าเจ้าของโรงเรียน

พ่อแม่ตั้งคำถาม พิธีมอบใบประกาศเด็กป.6 ให้กราบเท้าเจ้าของโรงเรียน เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่หลายๆคนตั้งคำถาม หลังจากมีการแชร์ภาพนักเรียนก้มกราบชายคนหนึ่ง นั่งอยู่บนเก้าอี้ โดยระบุว่า เป็นเจ้าของโรงเรียน ในพิธีมอบใบประกาศนียบัตรจบการศึกษาประดับ ป.6 ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งฝั่งธนบุรี จนมีการตั้งคำถามว่าทำไมจึงต้องให้เด็กก้มลงกราบดังกล่าว

ต้นโพสต์ระบุข้อความว่า “นี่เป็นเหตุการณ์ในพิธีมอบใบประกาศจบการศึกษาประดับ ป.6 ของโรงเรียนเอกชนแห่งนึงฝั่งธนบุรี มีผู้ปกครองสงสัยถามมา ทำไมพิธีมอบใบประกาศต้องให้ลูกหลานเค้าไปกราบเจ้าของโรงเรียนด้วย

Loading...

เจ้าของโรงเรียนมีพระคุณอะไรกับเด็กๆหรือ คนที่ควรกราบเด็กน่าจะเป็นเจ้าของโรงเรียนมากกว่า รอคำชี้แจงนะครับโรงเรียน​เอกชน​จัดงานจบการศึกษา​รับใบประกาศ​ ให้นักเรียน​กราบเจ้าของ​ โรงเรียน​ 3 คน​ เพื่อรับใบประกาศ​

ย้ำกราบเจ้าของ​โรงเรียน​ครับไม่ใช่ครูอาจารย์​ครับ ผู้ปกครอง​ที่ไปร่วมงาน​ส่งในกรุ๊ปไลน์ ผมถึงเห็น ระดับอนุบาลก็ยืนรับปกติ แต่ ป.6 ให้ทำแบบนี้ผมว่าไม่เหมาะสม

เพิ่มเติม โรงเรียนจัดงานคริสต์มาส​ให้ผู้ปกครองออกบู๊ท ​(บังคับกลายๆให้ครูประจำชั้นโทรตามกดดัน)​ ขายอาหารน้ำขนม​ และโรงเรีย​นขายคูปอง​ รายได้ขายอาหารน้ำ​ โรงเรียน​เก็บหมดทั้งทุนทั้งกำไร​ อาจเอาไว้ซื้ออุปกรณ์​การศึกษา​ในโรงเรียน​ โรงเรียน​เอกชนค่าเทอม20000-50000แล้วแต่หลักสูตร เป็นแบบนี้ทุกปีครับ”