หากรู้ที่มา หน้ากากอนามัยมือสอง แล้วคุณจะสยองกว่าที่คิด!!

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนางจินตนา นามวิชัย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ทับ 4 ม 6 ต หนองสรวง อ วิหารแดง จ สระบุรี พร้อมด้วยนางวีราภรณ์ ธงสันเทียะ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5ทับ2 ม6 ต หนองสรวง อ วิหารแดง จ สระบุรี และนางพิมพ์วลัญช์ จำรัสศรี อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 601 ทับ 430 ม 4 ต บางปูน อ เมือง จ ปทุมธานี มาทำการสอบสวนเบื้องต้น เพื่อหาสาเหตุ ในการทำรีไซเคิลหน้ากากอนามัย

โดยทั้งสามได้ให้การกับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า น.ส.จินตนา นามวิชัย ได้ร่วมกันกับ น.ส.พิมพ์วลัญช์ จำรัสศรี ร่วมกันทำกิจการรับซื้อของเก่าต่างๆและได้ซื้อหน้ากากอนามัย จากร้านเบิ้มค้าของเก่าซึ่งตั้งอยู่ ในอำเภอวิหารแดง โดยได้ทำการประมูลของจากโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ให้ขอมูล กำลังสืบสวนในเชิงลึกอยู่ นำมาคัดแยกหน้ากากอนามัยส่วนที่ยังดีอยู่ หรือที่ยังไม่ชำรุด จะนำมาผ่านระบวนการเพื่อนำไปจำหน่ายใหม่

Loading...

ภาพจาก siamnews

โดยได้ว่าจ้าง น ส วีราภรณ์ ธงสันเทียะ น้องสะใภ้ของ น ส จินตนา และกลุ่มเพื่อนของบุตรชาย น ส จินตนา โดยวิธีการนำหน้ากากอนามัยมาทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าชักทำความสะอาดด้วยซักฟอกทั่วไป จากนั้นจะนำมาปั่นแล้วตากให้แห้ง นำมารีดให้เรียบ แล้วนำบรรจุกล่องเพื่อรอจำหน่ายโดย น ส พิมพ์วลัญช์ จำรัสศรีจะเป็นผู้ติดต่อจำหน่ายให้กับผู้สนใจซื้อ ในราคาชิ้นละ 3 บาท โดยวิธีการประกาศขายผ่านเฟชบุ๊คของ น ส พิมพ์วลัญช์ ที่ชื่อว่า ไจว่าง วางไว้เพื่อใส่บุญ ซึ่งคนทั่วไปสามารถเห็นโพสต์ หรือประกาศขายได้ โดยทั้งสามสารภาพว่าได้ขายหน้ากากอนามัยไปแล้วกว่า 2 แสนชิ้น ทั้งทางออนไลน์ และท้องตลาด

ภาพจาก siamnews