สิระ ส่อแววโป๊ะ ซื้อหน้ากากอนามัยแจกชาวบ้าน กัน COVID-19 คนโอดแผ่นบางเกิน

สิระ เจนจาคะ ซื้อหน้ากากอนามัยแจกจ่ายชาวบ้าน ป้องกัน โควิด 19 คนตั้งข้อสังเกต หามาจากไหน ได้มาตรฐานจริงหรือ เพราะบางเกินจนมองแทบทะลุ

วันที่ 3 มีนาคม 2563 อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดบ้านทรงไทย บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ แจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ, เจ้าหน้าที่เทศกิจ และประชาชนในพื้นที่ จำนวน 10,000 ชิ้น เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส สายพันธุ์ใหม่ หรือโรค COVID-19

Loading...

ทั้งนี้ นายสิระ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้แทนของประชาชนที่ได้รับการเลือกตั้งมาและรับเงินเดือนจากเงินภาษีของประชาชน ตนมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับโรค COVID-19 ที่ขณะนี้กำลังแพร่ระบาดอยู่ทั่วโลก โดยเห็นว่าขณะนี้หน้ากากอนามัยค่อนข้างหายากและมีราคาสูง ตนจึงนำเงินเดือนจากการเป็น ส.ส. ของเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไปจัดซื้อหน้ากากอนามัย เพื่อนำมาแจกจ่ายในวันนี้

ซึ่งเป็นการแจกวันแรก และหลังจากนี้ก็จะจัดหามาเพิ่มเติมอีก เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่เขตหลักสี่-จตุจักร รวมถึงจะมีการรณรงค์ให้ความรู้กับประชาชนเกี่ยวกับโรค COVID-19 และวิธีการดูแลป้องกันตัวเองให้มีความปลอดภัย ยืนยันว่า หน้ากากอนามัยที่นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในวันนี้เป็นของมีคุณภาพและได้มาตรฐาน

ขณะที่ ข่าวช่องวัน รายงานเพิ่มเติมว่า นายสิระ ได้สั่งซื้อหน้ากากอนามัยมาจากอินเทอร์เน็ต ในราคาชิ้นละ 14.75 บาท โดยไม่ได้ใช้ความเป็น ส.ส. แต่ใช้ความเป็นประชาชนในการซื้อปกติ ซึ่งตอนนี้มีราคาสูงมากแล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบไปจับให้หมด เพราะประชาชนเดือดร้อนจริง

อย่างไรก็ตาม โลกออนไลน์ได้มีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยที่ นายสิระ นำมาแจก ว่ามีคุณภาพและมาตรฐานจริงหรือไม่ เนื่องจากมีความบางเกินไปจนแทบมองเห็นทะลุผ่าน อีกทั้งตอนนี้โรงพยาบาลหลายแห่งก็ขาดแคลน แต่กลับหาซื้อมาแจกจ่ายให้ประชาชนได้