ผอ.โรงพยาบาลสวนปรุง ขอแจงข้อเท็จจริง หลังถูกอ้างชื่อแชร์ลายมือเขียนเรื่องโควิด-19

ผอ.โรงพยาบาลสวนปรุง ขอแก้ข่าว เอกสารลายมือ 3 หน้า อ้างชื่อตนเองเขียนเรื่องไวรัสโควิด-19 ข้อมูลคลาดเคลื่อน พร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเอกสาร 3 หน้ากระดาษ ที่มีข้อมูลเรื่องเชื้อไวรัสโควิด-19 (โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019) โยอ้างอิงว่าเป็นลายมือของ นพ.ธรณินทร์ กองสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มี.ค. นพ.ธรณินทร์ กองสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Thoranin Kongsuk ระบุว่า ข้อมูลที่เผยแพร่ออกไปนั้น ยังมีความคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง และเอกสารหน้าที่ 3 ที่อ้างว่ามาจากตนเองนั้น ไม่เป็นความจริง จึงต้องออกมาแก้ข่าว และขอนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้อง

Loading...

โดยโพสต์ดังกล่าวของ นพ.ธรณินทร์ มีรายละเอียดดังนี้ “ขอแก้ข่าวนะครับ สืบเนื่องจากมีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับ COVID-19 เป็นภาพถ่ายเอกสารที่เขียนด้วยลายมือ 3 ภาพ

  • ภาพแรกหัวเรื่องว่า เล่าเรื่องเชื้อ COVID-19
  • ภาพที่ 2 หัวเรื่องว่าอันตรายของเชื้อ COVID-19
  • ภาพที่ 3 หัวเรื่องว่า วิธีป้องกัน

อ้างว่า หมอธรณินทร์ กองสุข เขียนมาให้อ่านแบบเข้าใจง่าย ขอเรียนให้ทราบเพื่อไม่ให้เกิดการเข้าใจผิด ว่าเอกสารดังกล่าวไม่ได้เป็นของผมนะครับ เนื้อหาบางส่วนถูกต้องตามหลักวิชาการแต่บางส่วนจะทำให้ผู้อ่านเข้าใจคลาดเคลื่อนได้ ผมขออนุญาตนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้อง ตามภาพใหม่ ดังนี้”

ข้อมูล :Thoranin Kongsuk