พร้อมเปิด 10 มณฑลทหารบก รองรับผีน้อย กลับจากเกาหลี

พล ท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงกระแสข่าว รัฐบาลเตรียมใช้โรงพยาบาลทหารในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 รองรับแรงงานไทยกลับจากเกาหลีใต้ หลังส่วนใหญ่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดภาคอีสานว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานงานมาจากส่วนกลาง แต่เรามีความพร้อมเพราะมีโรงพยาบาลทหารทั้ง 10 มณฑลทหารบก มทบ แต่หากมีเป็นจำนวนมาก อาจจะเปิดค่ายทหารรองรับ

พล ท ธัญญา กล่าวว่า สำหรับ มทบ ทั้ง 10 แห่งประกอบด้วย มทบ 21 รับผิดชอบ จังหวัดนครพนม และ จังหวัดชัยภูมิ มทบ 22 รับผิดชอบ จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดอำนาจเจริญ มทบ 23 รับผิดชอบ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดกาฬสินธุ์ มทบ 24 รับผิดชอบ จังหวัดอุดรธานี จังหวัดนครราชสีมา

มทบ 25 รับผิดชอบ จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดศรีสะเกษ มทบ 26 รับผิดชอบ จังหวัดมหาสารคาม จังหวัดบุรีรัมย์ มทบ 27 รับผิดชอบ จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดยโสธร มทบ 28 รับผิดชอบ จังหวัดเลย จังหวัดหนองบัวลำภู มทบ 29 รับผิดชอบ จังหวัดบึงกาฬ จังหวัดสกลนคร และ มทบ 210 รับผิดชอบ จังหวัดนครพนม จังหวัดมหาสารคาม

Loading...

มีรายงานข่าว กองทัพบกได้สั่งการไปมณฑลทหารบก 37 แห่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะ มณฑลทหารบกที่มีโรงพยาบาลค่ายอยู่ภายใน ให้เตรียมพร้อมจัดสถานที่ บุคลากร ซึ่งเบื้องต้นได้กำหนดแนวทางการปฏิบัติ สถานที่ควบคุม ต้องไม่อยู่บริเวณโรงนอนของกำลังพล และให้สาธารณสุขจังหวัด รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล

โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดของแต่ละจังหวัด เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ โดยใช้โมเดล แบบอาคารพักรับรองสัตหีบ อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ ของกองทัพเรือ ที่เคยใช้เฝ้าระวังคนไทยกลับจากอู่ฮั่น ประเทศจีน และหากพบผู้ป่วยให้นำส่งไปยังโรงพยาบาลของละจังหวัด

แต่ทั้งนี้ต้องรอความชัดเจนจาก พล อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว กลาโหม ที่อยู่ระหว่างหารือกับ พล อ ชัยชาญ ช้างมงคล รมช กลาโหม รวมทั้งหน่วยงานอื่นๆ เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน

ขอบคุณ khaosod