ผีน้อยเดือด! อัดคลิปด่ากราดคนแอนตี้ ลั่นอยากกลับไปตายที่บ้าน แถมเป็นคนเหมือนกันจะไปไหนก็ได้บนโลก

จากกรณี สถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรนารุนแรง หรือ โควิด19 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้ติดเชื้ออย่างรวดเร็วในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีรายงานว่า แรงงานไทยที่เดินทางไปทำงานทั้งถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย มีความประสงค์จะกลับประเทศไทย เบื้องต้น มีรายงานแล้ว 5,000-10,000 คน จะเดินทางกลับ ซึ่งพบว่าตัวเลขดังกล่าวเป็นตัวเลขสะสมตั้งแต่ปีที่ผ่านมา แต่เฉพาะเดือน ก.พ.ที่เริ่มมีการระบาด พบว่ามีแรงงานเดินทางกลับแล้วประมาณ 2 พันคน

ล่าสุดมีคนไทยอัดคลิปจวกคนไทยที่กังวลว่า การที่แรงงานไทยจะเดินทางกลับประเทศ และถูกตั้งคำถามถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด เนื่องจากประเทศเกาหลี ถือเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดสูง จำเป็นต้องมีการป้องกันเทียบเท่าอู่ฮั่น พร้อมตั้งคำถามถึงความรับผิดชอบของคนกลุ่มดังกล่าว โดยเนื้อหาของคลิปดังกล่าวมีการโต้ตอบด้วยความรุนแรง

ตอนหนึ่งระบุว่า “เป็นอะไรนักหนา กับคนไทยที่ไม่รู้จักผีน้อยดี โดยคนไปทำงานประเทศอะไรก็เป็นผีน้อย แต่เรามาทำงาน จะมาบอกว่า เราเห็นแก่ตัวทั้งไปหรือกลับ เรามาทำงานส่งเงินให้บ้าน ไม่ได้ส่งเงินให้คุณเหรอถึงมาวีน ซึ่งไม่ว่าเราจะเป็นโรคอะไรก็อยากกลับมาตายที่บ้าน ถ้าเป็นโคโรนาจริงๆ ก็อยากกลับมาตายที่บ้าน คุณเป็นบ้าอะไร เราทำงานหนัก เหนื่อย เป็นอะไรมาแอนตี้ มายุ่งอะไร ประเทศฉันจะไปไหนก็ได้ โลกนี้เป็นของมนุษย์ทุกคนจะไปไหนก็ได้ เป็นคนเหมือนกัน จะไปไหนก็ได้บนโลกใบนี้ อิจฉาเหรอ เป็นผีน้อยแล้วหนักหัวใคร”

Loading...

อ้างอิงจาก: FB : Voon Sirilada