โซเชียลไม่ปลื้ม มาตรการแจกเงิน กู้วิกฤติโควิด19 แนะซื้อแมสก์ อุปกรณ์การแพทย์

สำรวจความเห็นชาวโซเชียล ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับมาตรการแจกเงินสู้วิกฤติ โควิด19 คนละ 1000 ถึง 2000 บาท แนะ นำงบซื้อหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ เรียกได้ว่า กำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ภายหลังกระทรวงการคลังเตรียมเสนอมาตรการแจกเงินเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด19 โดยโอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ให้กับกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อย เกษตรกร อาชีพอิสระ และพนักงานเงินเดือนที่มีรายได้น้อย ซึ่งเป็นผู้ที่มีสิทธิ์และได้รับผลกระทบประมาณรายละ 1000 ถึง 2000 บาท ซึ่งจะนำเสนอเข้า ครม อย่างเร่งด่วนนั้น

จากการสำรวจความคิดเห็นในโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าว โดยระบุว่า แทนที่จะเอาเงินมาแจก แนะนำให้เปลี่ยนเป็นผลิตหน้ากากอนามัยกับแอลกอฮอล์ล้างมือให้เพียงพอต่อความต้องการในขณะที่ยังมีการแพร่ระบาด

Loading...

นอกจากนี้ยังระบุเพิ่มเติมว่า อยากให้นำงบประมาณส่วนนี้มาสนับสนุนลดค่าตรวจโควิด19 เพิ่มงบการฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆ เพิ่มงบการวิจัยยาต้าน เพิ่มงบซื้ออุปกรณ์รักษาป้องกัน เพิ่มงบบุคลากรทางการแพทย์ หรือเอาไปใช้ในการทำสถานที่กักกันผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ขณะที่บางส่วนได้ให้กำลังใจรัฐบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่ทำงานทุกคน