ด่วน ! พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น 11 ราย ภายในวันเดียว

ด่วน ! พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น 11 ราย ภายในวันเดียว  วันนี้ 12 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 11 ราย เป็นคนไทยทั้งหมด

โดยเป็นการติดเชื้อแบบกลุ่ม จากเพื่อนชาวฮ่องกงที่ป่วยแล้วไปสังสรรค์สูบบุหรี่-ดื่มสุราร่วมกัน ส่วนชาวฮ่องกงที่ป่วยได้เดินทางกลับจากประเทศไทยไปแล้ว พร้อมยืนยันไวรัสโควิด-19 ในไทยยังอยู่ระยะ 2 เหตุยังแพร่เชื้อในวงจำกัด ทั้งนี้ ทำให้ขณะนี้ตัวเลขผู้ป่วยสะสม 70 ราย รักษาหาย 35 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 34 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

Loading...

 

ส่วนกระแสข่าวจากเจ้าของร้านดังกลางกรุง ติด COVID 19 สั่งลูกน้องกักตัว ขอเวลาพักผ่อน  พร้อมกันนี้ได้โพสต์ภาพหนังสือเดินทางและตั๋วเครื่องบินสายการบินสกู๊ต ที่มีการเดินทางจากสิงคโปร์มายังสนามบินดอนเมือง ประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ซึ่งเกินจากระยะเวลากักตัวเพื่อดูอาการ 14 วันแล้ว โดยคาดว่าอาจจะติดเชื้อจากในกรุงเทพฯโดยเจ้าของร้านได้ส่งพนักงานทั้งหมดไปตรวจ ที่โรงบาลจุฬาลงกรณ์ แต่ทั้งหมดยังไม่แสดงอาการ แพทย์จึงให้กักตัวดูอาการที่บ้าน 14 วัน ทั้งนี้ ได้ขอโทษทุกคนต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ทางร้านได้ออกมาอัปเดตผ่านเฟซบุ๊กสตอรี่ ว่า ในตอนนี้ ทางร้านได้ดำเนินมาตรการให้พนักงานกักตัวเองเป็นเวลา 14 ดังนั้น ในช่วงเวลานี้ ทางร้านจึงจำเป็นต้องปิดร้านเป็นการชั่วคราวทางร้านขอโทษ เป็นอย่างยิ่งที่ไม่สามารถมารับออเดอร์ได้ วันนี้เป็นวันที่ยุ่งวุ่นวายสุด ๆ และเพื่อประโยชน์กับทุกคน เราจึงจำเป็นต้องปิดร้านเป็นเวลา 2 อาทิตย์

ทุก ๆ คน ตอนนี้ผมต้องพักก่อนจากการตอบข้อความ ผมเหนื่อยมาก แต่ผมจะพยายามรวบรวมกำลังเพื่อมาตอบคำถาม และขอให้ทุกคนมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนอกจากนี้ ทางคุณเจย์ เจ้าของร้าน ยังโพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณทุกความห่วงใยจากทุกคน โพสต์ก่อนหน้านี้ของผมได้ถูกส่งต่อกันไปอย่างรวดเร็วเมื่อคืนนี้และผมหวังว่านี่จะช่วยขจัดข่าวลือและตอบคำถามทุกคนได้บ้างผมรู้ว่าในตอนนี้ มีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าคนอื่น ๆ ที่มีคำถามและได้ส่งข้อความมาหาผม แต่ผมขอเวลาเพื่อตอบทุกคนให้หมด ตอนนี้ข้อความแชทกันมาเยอะมาก และผมจะตอบทุกคนให้หมดในเร็ววัน