แพทย์หญิง เผยวิธีเอาชนะCovid-19 หลังตัวเองติด กินยาพาราทุก 8 ชม. กินซุปไก่

แพทย์หญิง เผยวิธีเอาชนะCovid-19 หลังตัวเองติด กินยาพาราทุก 8 ชม. กินซุปไก่17 มี ค 63 ที่ผ่าน ทางเว็บไซต์เดลี่เมลและเดอะซัน ของต่างประเทศได้รายงานว่า พญ.แคลร์ เกราดา แพทย์หญิงรักษาอาการ หรือแพทย์ GP อายุ 60 ปี ได้เล่าถึงอาการป่วยจากการติดโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน ที่เธอประสบมาด้วยตนเอง และสามารถต่อสู้จนหายเป็นปกติแล้วโดยแพทย์หญิงได้เล่าว่าในขณะที่เธอติดโควิด-19 อาการต่างๆในขณะที่ เป็นโควิด-19 ต่างกับการเป็นหวัดใหญ่ ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าเป็นอาการจากการเดินทางข้ามเขตเวลา เพราะเธอเพิ่งเดินทางกลับมาจากนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ 3 วันก่อนจะรู้สึกไม่สบาย


โดยตอนที่เธอออกจากนิวยอร์กกลับมาลอนดอนนั้น เธอยังรู้สึกโล่งที่หนีโควิด -19 มาได้ เพราะทางการนิวยอร์กได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินรับมือโควิด -19 พอดิบพอดี แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน เธอก็รู้สึกเหนื่อย และเริ่มมีอาการไอแห้งๆ และก็เริ่มมีไข้ขึ้นสูง ปวดศีรษะอย่างรุนแรง แถมหมดแรงขนาดที่ว่าไม่มีแรงพอจะเก็บธนบัตร 50 ปอนด์ ที่ตกลงบนพื้นต่อหน้าได้ ได้แต่นอนบนเตียงนาน 6 วัน จะลุกก็เฉพาะเวลาต้องเข้าห้องน้ำ

ตอนที่เธอเริ่มเจ็บคออย่างหนักและมีไข้สูง เธอเริ่มฉุกคิดว่า หรือว่าตัวเองอาจติดโควิด -19 แต่น่าแปลกใจที่ฉันไม่รู้สึกกลัว ขณะที่ตัวเองก็ไม่มีประวัติมีปัญหาสุขภาพมาก่อน ฉันแข็งแรงและเป็นคนเดินเยอะ

Loading...

แพทย์หญิงเล่า เธอไปตรวจสุขภาพที่โรงบาลแห่งหนึ่ง โดยเธอไข้สูงต้องนอนอยู่บนเตียง 6 วัน แต่ไม่เคยรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองตกอยู่ในความเสี่ยงอะไรเลย ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายกำลังทำในสิ่งที่สามารถต่อสู้กับโควิด -19 ได้ และเข้าใจดีว่าทำไมคนถึงกังวลกับโควิด -19 แต่คนติดโควิด -19


ส่วนใหญ่จะหายอย่างฉัน แพทย์หญิงเกราดา กล่าวพร้อมกับบอกวิธีที่เธอใช้ต่อสู้กับโควิด-19คือการกินพาราเซตามอลทุกๆ 8 ชั่วโมง กินซุปไก่ และดื่มน้ำมะนาว โดยตอนที่โรงบาลโทรมาแจ้งผลการตรวจว่าเธอติดโควิด -19 นั้น ไข้ของเธอก็ได้เริ่มลดลงอาการไอก็เริ่มหายไป รู้สึกดีขึ้น และไม่ต้องกินพาราเซตามอลอีก เธอเริ่มทานอาหารได้อีกครั้ง แม้จะกินได้ไม่เยอะ

แพทย์หญิงเล่าต่อว่า ตอนที่จากโควิด -19 เธอกับสามีของเธอ เซอร์ ไซมอน เวสซีลีย์ อดีตประธาน Royal College of Psychiatrists ได้ใช้วิธีป้องกันการติดโควิด -19ด้วยการแยกห้องนอน และไม่ใช้ห้องน้ำร่วมกัน


ภาชนะที่ใช้ทานอาหารก็นำไปล้างในเครื่องล้างจานโดยทันที ซึ่งจนถึงขณะนี้สามีก็ไม่ได้แสดงอาการแต่อย่างใด ถึงจะอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน โดยเขาใช้เพียงผ้าพันคอของทีมฟุตบอลทีมรักพันรอบใบหน้า ปิดปากปิดจมูกเท่านั้นเองแพทย์หญิงเผยว่า

ในฐานะที่เธอเป็นแพทย์มา 35 ปี ได้เห็นเรื่องราวที่น่ากลัวบางอย่าง รวมทั้งการระบาดของโควิด -19 ได้สร้างความหวั่นวิตกให้แก่คนในสังคมมากกว่า แถมยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจมากกว่า และการที่เธอออกมาเล่าประสบการณ์จากการติด โควิด -19 นั้น ก็เพราะต้องการให้ผู้คนนั้นลดความตื่นตระหนกและโควิด -19ไม่ใช่สิ่งที่เราจำเป็นต้องกลัวมากที่สุด

ขอบคุณที่มาจาก เดลี่เมล เดอะซัน