‘เบิ้ล ปทุมราช’ น้อยใจ หลังเพื่อนบ้านลือติดโควิด ครอบครัวถูกรังเกียจ

‘เบิ้ล ปทุมราช’ น้อยใจ หลังเพื่อนบ้านลือติดโควิด ครอบครัวถูกรังเกียจ ถึงขั้นไม่ยอมให้จ่ายตลาด  ก่อนหน้านี้ที่ แมทธิว ดีน ออกมายอมรับว่าตัวเองติด Covid-19 และกำลังเข้ารับการรักษา ทำให้มีคนบันเทิงหลายคนยกพลไปตรวจร่างกายกันยกใหญ่

แต่ล่าสุด มีหนึ่งคนที่เหมือนจะมีโอกาสสุ่มเสี่ยงเป็นผู้ป่วยติดเชื้อ คือเบิ้ล ปทุมราช ที่มีการเผยภาพถ่ายรูปใกล้ชิดกับ แมทธิว และมิสเตอร์ป๋องในสนามมวยซึ่งทั้งคู่ถูกยืนยันว่าติดเชื้อไปแล้ว

Loading...

ต่อมา เบิ้ล ปทุมราช ได้แจ้งข่าวผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่าผลออกมาแล้วนะครับร่างกายแข็งแรง การตรวจไม่พบเชื้อ ขอบพระคุณทุกๆกำลังใจที่เป็นห่วงผมเสมอมา ไม่โกรธไม่ว่าไคร ที่ปล่อยข่าวไม่ดี และขอโทษช่วงที่มีรูปไม่ได้กักตัวเอง 1 วัน เพราะไปเตะบอล ผลออกมาผมไม่มีเชื้อ แต่ผมยังเก็บตัวรักษาสุขภาพต่อไป เบิ้ลปทุมราช

ล่าสุดเบิ้ล ปทุมราช ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความอีกว่า ผมปลอดภัย แต่ขอระบายในมุมของผม ขอบพระคุณทุกกำลังใจ ครับ ขอให้ทุกคนระมัดระวังครับ

ซึ่งในคลิปได้รับุบอกว่า อันดับแรก ผมจะลำดับให้ฟัง ซึ่งตอนแรกผมได้ไปเจอกับพี่แมทธิว ซึ่งพี่เขาก็เป็นคนดีคนนึงที่ผมรู้จัก ทั้งในวงการดาราและวงการมวย ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องที่พี่แมทธิวเขาได้มาประกาศว่าตัวเองติดเชื้อโควิด ถึง 19 ตั้งแต่วันที่ 13 แต่ตัวเบิ้ลเองได้มางานศพที่ต่างจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 10 – 11 มันก็เลยเป็นช่องว่างวันหนึ่ง ที่จะมีงานต่อวันที่ 14

ซึ่งตัวเบิ้ลก็ได้รับรู้ข่าวด้วยช่วงนั้น ซึ่งตนไม่สามารถที่จะปฏิเสธงานในวันนั้นได้ เพราะมันกะทันหันมาก และได้จองเครื่องว่าจะไปตรวจวันที่ 16 ที่กรุงเทพแต่ปรากฏว่าวันที่ 15 ผมดันไปเตะฟุตบอล

ซึ่งเรื่องนี้ผมต้องขอกราบขอโทษพี่น้องประชาชนและแฟนคลับทุกท่านด้วย ที่อาจทำให้พี่น้องประชาชนเกิดความแตกตื่น ตรงนี้ผมก็ต้องขอโทษด้วยที่ผมไม่ได้กลับตัวในวันนั้น แต่ในทางกลับกันเรื่องนี้กลับกลๅยเป็นบทเรียนที่ดีที่สุดอีกอย่างหนึ่งสำหรับผม

เนื่องจาก มีพี่น้องประชาชนบางกลุ่มไปกระจายข่าวว่าผมติดเชื้อทำให้หลายๆคนแตกตื่น ในกลุ่มไลน์ ต่างๆในหลายๆที่ ซึ่งทำให้พี่น้องชาวบ้านที่บ้านใกล้เรือนเคียงกับผมต่างลือกันไปต่างๆนานาว่าผมติดเชื้อโควิด-19

ซึ่งมันเป็นข้อหนึ่งที่ผม ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็ว่าไม่อยากจะโทษใคร ซึ่งหลายคนที่เขาไม่รู้เขาก็แตกตื่นกัน แต่มันก็ทำให้บางคนจำนวนมากถึงขั้นรังเกียจครอบครัวของผม ถึงขนาดที่ว่าพี่น้องญาติของผมไปจับจ่ายตลาด มีคนไม่อยากให้จอดรถและไม่อยากให้ซื้อของในร้านตัวเอง

มันทำให้ผมรู้สึกลึกๆ เพราะว่าเรๅเคยเป็นคนดีด้วย และเคยนำพาความเจริญรุ่งเรืองมาสู่หมู่บ้านด้วย นำพาความสนุกสนานมาให้หมู่บ้านด้วยแต่วันหนึ่ง เรากลับกลายมาเป็นคนที่เหมือนเป็นตัวนำเชื้อโรค มันก็ทำให้ผมรู้สึกไม่ดี

แต่ผมไม่ได้ห่วงตัวเองแต่ผมเป็นห่วงพ่อแม่เป็นห่วงความรู้สึกพ่อแม่มากกว่าความรู้สึกตัวเอง ของตัวเองไม่เท่าไหร่เพราะว่าแฟนคลับให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก อันนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมอยากจะขอโทษที่ผมไม่ได้กลับตัวเลยวันนั้น

แต่ผมก็แสดงความรับผิดชอบด้วยกันทิ้งไฟลท์บินในวันที่ 16 เพื่อที่จะไปตรวจในวันที่ 15 จนวันนี้ผลบอลออกมาแล้ว ซึ่งผลเป็นลบไม่ได้ติดเชื้อแต่ผมก็ไม่ได้ชะล่าใจ ผมก็เลยยังอาศัยอยู่แค่ในบ้ๅนไม่ออกไปไหนกับคุณแม่คุณพ่อที่สบายใจที่จะอยู่กับผม ก็จะขอรักษาไปเรื่อยๆ

อยากจะดูอาการไปเรื่อยๆแต่ว่าอยากจะบอกไปถึงพี่ๆน้องๆ บางคนที่ไปลงข่าวว่า ผมติดเชื้อแล้ว คอนเฟิร์มแล้วว่าผมเป็น ทำให้พี่น้องประชาชนหลายคนแตกตื่นเป็นอย่างมๅก อยากให้เข้าใจตรงนี้เพราะว่าที่ผมมาพูดในวันนี้นั้นมันทำให้ครอบครัวของผมไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ไม่ได้อยากเอาผิดอะไรแต่อยากบอกให้เป็นบทเรียนว่า

ถ้าเราไม่มีหลักฐาน อย่าไปกล่าวหาคนอื่นโดยไม่มีหลักฐานเพราะมันเสียหายในหลายๆ เรื่องทั้งจิตใจและสุขภาพร่างกาย มันจะบั่นทอนจิตใจเราไปด้วยอย่างไรก็ตามอยากจะขอขอบคุณกำลังใจจากแฟนคลับและพี่น้องประชาชนทั้งหลาย ที่ได้รอฟังผมพร้อมกับผม ถ้ามีโอกาสอาจจะได้เจอกันในคอนเสิร์ต จนกว่ๅทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติ ยังไงก็ รักพี่น้องทุกคนนะครับขอบคุณครับ

คลิป

คลิป

ขอบคุณ เบิ้ล ปทุมราช – Ble Patumrach