แพร่ระทึก พบเซียนมวยติดโควิด รายแรก โพสต์เฟสรับความจริงไม่ไหว

แพร่ระทึก พบเซียนมวยติดโควิด รายแรก โพสต์เฟสรับความจริงไม่ไหว  22 มี ค 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการเฝ้าระวัง สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ชาวจังหวัดแพร่ เริ่มหวาดผวาเมื่อมีการพบผู้ป่วยเป็นรายแรกและมีการแชร์ในโลกโชเชียลต่างๆ โดยเฟสบุ๊คของผู้ป่วยรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า


แพร่ระทึก พบเซียนมวยติดโควิด รายแรก โพสต์เฟสรับความจริงไม่ไหว  “ผลตรวจของผมออกมาแล้วครับ ผลเป็นบวก (ติดเชื้อ) ตอนนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล (ขอสงวนนาม) ผมทำให้คนที่บ้านและคนรอบข้าง ลำบากกันเยอะเลยครั้งนี้ พวกเขาไม่รู้เรื่องต้องมารับสภาพที่สังคมรังเกียจ ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติไม่ได้ บางคนต้องออกงาน

ทั้งที่เขาต้องหาเลี้ยงครอบครัวเขา กำลังใจไม่ต้อง แค่อย่าซ้ำเติมกันก็พอครับ แค่นี้ผมก็แทบจะรับความจริงไม่ไหวแล้ว หมอแจ้งมาเป็นแค่ระยะแรก รักษาไม่นานก็หาย แต่ว่าแผลในใจผม มันจะอยู่กับผมไปตลอดชีวิต”

Loading...

สำหรับผู้ป่วยรายนี้นั้น มีรายงานว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอลอง เป็นเซียนมวยเวทีชื่อดังของประเทศ และชอบเข้าบ่อนไก่ที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น ไปบ่อนไก่ที่บ้านทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่

ทั้งนี้วันที่ 22 มีนาคม 63 จังหวัดแพร่โดยศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ (โรคติดเชื่อไวรัสโคโรนา2019 หรือโรคโควิด-19) จะแถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิด-19 กรณีมีกระแสข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อจำนวน 1 ราย ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ เวลา 15.00 น. ขอความร่วมมือเฉพาะสื่อมวลชนเข้ารับฟังการแถลงข่าว เพื่อลดการรวมตัวของคนจำนวนมาก ขอให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทางช่องทางสื่อต่างๆของจังหวัดแพร่

ด้าน รพ.แพร่ ออกประกาศ รพ.แพร่ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยที่ท่านรัก ขอความร่วมมือผู้รับบริการงดเยี่ยมทุกกรณี ญาติเฝ้าได้เพียง 1 คน ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563

ที่มา ข่าวสด