โรงแรมดังเมืองกาญจน์ ปิดกิจการ พนักงาน 200 ชีวิตโดนเลิกจ้าง เซ่นพิษCO VID 19

โรงแรมดังเมืองกาญจน์ ปิดกิจการ พนักงาน 200 ชีวิตโดนเลิกจ้าง เซ่นพิษCO VID 19  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 มี ค ที่ผ่านมา นายวิชัย ล้อศิริ กรรมการผู้จัดการโรงแรมริเวอร์แคว ถนนแสงชูโต ต บ้านเหนือ อ เมือง จ กาญจนบุรี ได้ออกมาเปิดเผยด้วยความสะเทือนใจว่า จากสถานการณ์โรคไวรัสCO VID 19 ระบาด ทำให้ภาครัฐต้องมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ด้วยการปิดสถานที่ที่มีความเสี่ยงหลายแห่ง

เป็นเหตุให้บรรดานักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการต่างไม่เดินทางเข้ามาพักที่โรงแรม ทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้น แต่รายรับไม่มี จึงต้องตัดสินใจชัตดาวน์ตนเองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ด้วยการปิดโรงแรมทุกแผนกทั้งห้องพัก ห้องอาหาร ไปจนถึงวันที่ 26 เม ย 2563 ในช่วงแรก หากยังแก้ไขสถานการณ์ไม่ได้ ก็จะขยายเวลาปิดต่อไปอีกไม่มีกำหนด


โดยนายวิชัย กล่าวต่อว่า หลังจากได้พูดคุยทำความเข้าใจ กับพนักงานและหัวหน้าแผนกต่างๆว่า ยอมชัตดาวน์โรงแรม เพราะนักท่องเที่ยวหาย ตนก็พร้อมช่วยประสานประกันสังคม ให้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือพนักงานลูกจ้างเพื่อเป็นการเยียวยา หลังภาครัฐได้ใช้มาตรการปิดสถานบันเทิง บาร์ ผับ รวมทั้งสปา เพื่อเฝ้าระวังCO VID 19

Loading...

ทำให้พนักงานลูกจ้างต้องถูกเลิกจ้าง จำนวน 200 คน จึงเป็นปัญหาอย่างมาก เพราะสงสารพนักงานลูกจ้างเหล่านั้น แต่ก็โชคดีที่ทางประกันสังคมเข้ามาช่วยเยียวยาในเบื้องต้น ด้วยการจ่ายกรณีว่างงานอัตราร้อยละ 50 เป็นระยะเวลาไม่เกิน 180 วัน

นี่คือสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด เท่าที่ทำธุรกิจมา โดยก่อนที่จะตัดสินใจปิดโรงแรม วานนี้มีผู้เข้าพักเพียง 8 ห้องเท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้ตัดสินลำบากที่สุด จนกระทั่งบ่ายของวันนี้ก็คือพนักงาน โดยผมคิดหนักว่าพนักงานของเราจะทำอย่างไร เมื่อผมต้องหยุดกิจการ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจว่าเป็นไงก็เป็นกัน และได้ช่วยเหลือพนักงานในเบื้องต้น

ยอมรับว่าหลังจากดูแถลงการณ์ของรัฐบาลในทุกๆ เรื่อง ผมยังไม่เห็นแผนรองรับที่จะเป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการ และประชาชนในภาวะวิกฤตนี้เลย และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ว่าจะมีโอกาสแก้ไขสถานการณ์ได้เมื่อไหร่ แต่อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่ายสู้กับวิกฤตCO VID 19 นี้ไปให้ได้ นายวิชัย กล่าว

ขอบคุณที่มา khaosod