หน้ากากไม่มีขาย! ป้า DIY ของใช้ในบ้าน สู้โควิด-19

หน้ากากไม่มีขาย! ป้า DIY ของใช้ในบ้าน สู้โควิด-19   ขณะนี้สถานการณ์การขาดแคลนหน้ากากอนามัย ในปัจจุบันนั้น ทั้งร้านเภชัช ร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า แทบจะไม่มีวางจำหน่ายแล้ว หรือบางที่ก็ไม่มีขาย แถมยังพบว่ามีราคาเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัวอีกด้วย

กระทั่ง ประชาชนต่าง ตัดพ้อ ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียถึงการแก้ไขปัญหาขาดแคลน แมส และการบังคับใช้กฎหมาย เพราะแม้จะมีการออกกฎหมายให้หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม และห้ามกักตุนและไม่ให้ขายเกินราคา

Loading...

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์ในวันนี้ 22 มีนาคม นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ยืนยันแล้ว 188 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมมีจำนวน 599 ราย ในวันนี้กลับบ้านแล้ว 1 ราย จาก รพ.บำราศนราดูร ยิ่งส่งผลให้ความต้องการหน้ากากอนามัยของประชาชนเพิ่มมากขึ้น แต่หลายพื้นที่ก็หาซื้อไม่ได้แล้ว

ล่าสุด ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพของคุณป้าท่านหนึ่ง ที่ได้นำฟองน้ำล้างจาน มาประยุกต์ใช้แทนหน้ากากอนามัย สะท้อนให้เห็นถึง การขาดแคลนหน้ากากอนามัย เพราะถึงแม้บางที่จะมีขาย แต่ก็ยังพบว่าราคาแพง ส่วนที่ขายราคาถูกนั้น ก็มีไม่ทั่วถึง


ภาพจาก โซเชียล เน็ตเวิร์ค


ภาพจาก โซเชียล เน็ตเวิร์ค

โพสต์

ทั้งนี้ คงต้องติดตามกันต่อไปว่า สถานการณ์ในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร จะมีการประกาศมาตรการอะไรรองรับอีกหรือไม่อย่างไร

ขอบคุณ ภาพจาก คลิปเด็ดประเทศไทย