พยาบาลสาวตัดพ้อ ทำงานหนัก สู้เพื่อทุกคน แต่กลับถูกรังเกียจเพราะกลัวติดโควิด

พยาบาลสาวตัดพ้อ ทำงานหนัก สู้เพื่อทุกคน แต่กลับถูกรังเกียจเพราะกลัวติดโควิด  สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศไทย เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหล่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงแพทย์และพยาบาลก็ต่างทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่ แต่ล่าสุดทางเพจ “Red Skull Society” ได้เผยข้อความของพยาบาลสาวคนหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์ตัดพ้อเนื่องจากถูกหลายๆคนรังเกียจ เพราะกลัวติดโรคโควิด-19 โดยโพสต์ระบุว่า

“เสียกำลังใจมาก เวลาไปไหนแล้วมีคนแสดงอาการ รังเกียจ แต่ใช้คำว่าป้องกัน กลัวติดโควิดจากเรา เราไม่ได้เป็นโควิดนะ เรามาคอยช่วยพวกคุณ อาชีพเราเสียสละ และเราก็เซฟตัวเองดีกันมากๆ เราใส่mask ทั้งวัน ล้างมือบ่อยมากๆ มีชุดป้องกัน ห้องทำงานคนนอกห้ามเข้า

เลิกงานมา รีบอาบน้ำสระผมทุกวัน รถเราก็พ่นฆ่าเชื้อ ห้องทำงานก็พ่นยาฆ่าเชื้อ ยิ่งเป็นคนที่รู้จักมันบั่น ทอนกำลังใจมากๆ คิดเรื่องนี้อยุ่ทั้งวัน น้ำตาคลอทั้งวัน เราทำได้แต่ให้กำลังใจตัวเอง และให้กำลังใจบุคลากรทางการ แพทย์ทุกคน ทุกตำแหน่ง ทุกงานที่เกี่ยวข้อง

Loading...

ช่วงนี้เหนื่อยมากจริงๆ เวลาไม่สบายเราก็ต้องดูแลตัวเอง ไม่มีใครดูแล เป็นเองได้ ก็รักษาดูแลตัวเองให้ได้ ทางนี้ที่เราเลือกเอง เรารักเส้นทางนี้ อาชีพนี้ ทำให้เราเลี้ยงชีพ ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ถ้ารักเราโปรดรักอาชีพเราด้ วย แต่ถ้าไม่รักเรา อย่าทำร้ายกำลังใจเราเลย ไม่โกรธใครใดๆทั้งสิ้น น้อยใจ. ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจบค่ะ”

ขอบคุณข้อมูลจาก Red Skull Society